Tổng tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ, ông Mark Milley, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Tuy vậy, ông chỉ có các triệu chứng rất nhẹ trong khi đang tự cách ly và làm việc từ xa, theo một phát ngôn viên cho biết hôm 16/1, Reuters đưa tin.

Embed from Getty Images

Người phát ngôn cho biết cuộc tiếp xúc gần đây nhất của Tướng Milley với Tổng thống Joe Biden là vào ngày 12/1 tại lễ tang của tướng về hưu Raymond Odierno.

“Tướng Milley đã xét nghiệm âm tính vài ngày trước đó và mỗi ngày sau khi tiếp xúc với Tổng thống Biden, cho đến ngày hôm qua,” phát ngôn viên nói thêm.

Người phát ngôn cho biết thêm, ông Milley đã được tiêm phòng và đã được tiêm mũi nhắc lại.

Người phát ngôn cho biết, tất cả các Tham mưu trưởng Liên quân khác, ngoại trừ một người, đều xét nghiệm âm tính với COVID-19 vào ngày hôm qua.

Vị lãnh đạo khác có kết quả dương tính là Tư lệnh của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, Tướng David Berger. Tuy vậy, ông Berger sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình mà không bị ảnh hưởng, một phát ngôn viên của Thủy quân lục chiến cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, Lloyd Austin, trước đó cũng đã có kết quả dương tính với COVID-19 vào đầu tháng này dù đã tiêm mũi tăng cường.

Ông đã có kết quả âm tính vào ngày 9/1 và trở lại làm việc tại Lầu Năm Góc.

Tiến Minh (theo Reuters)

Xem thêm: