Giám đốc điều hành MyPillow Mike Lindell đã ra mắt nền tảng truyền thông xã hội mới có tên là “Frank” vào hôm 19/4 vừa qua, tuy nhiên, người dùng vẫn chưa thể lập tài khoản để tương tác trên nền tảng này.

Mike Lindell
CEO MyPillow Mike Lindell. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Frank đã bị tấn công, đó là cuộc tấn công lớn nhất trong lịch sử sau cuộc bầu cử,” ông Lindell nói trong buổi phát trực tiếp (livestream), qua đó cho thấy rằng nền tảng này đang phải đối mặt với các cuộc tấn công mạng “từ khắp nơi trên thế giới”.

Lindell đã đưa ra nhận xét trên khi ông đang thực hiện một buổi livestream trực tiếp kéo dài 48 giờ như một “kế hoạch dự phòng”. Lindell cho biết buổi livestream có từ 11 đến 12 triệu người xem cùng lúc vào khoảng 11 giờ sáng (giờ địa phương), và sau đó là khoảng 15 triệu người xem cùng lúc vào khoảng buổi trưa. Con số này đã tăng lên khoảng 20 triệu vào lúc 1 giờ chiều.

Frank, hay còn được gọi là Frank Speech, được mô tả là nền tảng kết hợp giữa YouTube và Twitter.

Trước đó, Lindell đã phải nhận những lời dọa giết. Ông cho biết mình có các máy chủ riêng để khi trang web đi vào hoạt động, nó sẽ không dễ bị thao túng hay phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên thứ 3. Đầu năm 2021, trang web mạng xã hội Parler đã bị dịch vụ đám mây AWS của Amazon loại bỏ. Sau đó, Google và Apple cũng lần lượt loại bỏ Parler khỏi các kho hàng ứng dụng tương ứng của họ.

Trong buổi phát trực tiếp, Lindell cũng nhắm vào những fact-checker (người kiểm tra thực tế), nói rằng “Facebook quyết định phải làm gì sau khi xác thực” và lưu ý rằng đôi khi những người kiểm tra xác thực cung cấp thông tin chính xác – nhưng các Big Tech (hãng công nghệ lớn) đã áp đặt quan điểm của riêng họ.

Cùng với sự tham gia của Trung tướng đã nghỉ hưu Michael Flynn, nhạc sĩ thiên hữu Ted Nugent và ông Steve Bannon trong buổi livestream, Giám đốc điều hành MyPillow cho biết ông rất lạc quan trong bối cảnh các cuộc tấn công mạng và ví von rằng đây là “phần dở tệ của bộ phim”. Nhưng đó cũng là “phần hay nhất của bộ phim” vì ông tin rằng phần hay nhất sắp ra mắt, đồng thời ca ngợi các nguyên tắc hiến pháp và nhấn mạnh tầm quan trọng của thiên luật – luật pháp thiên thượng. (divine law).

Flynn cho hay: “[Mọi người] muốn lắng nghe lời kêu gọi tự do này, chúng tôi đang có một cuộc cải cách, một sự hồi sinh. Người dân Mỹ đang bắt đầu thức tỉnh, và người dân trên toàn thế giới cũng như vậy. Chúng ta không nên sợ hãi trước đức tin của mình”.

“Đây là bước ngoặt trong lịch sử,” Lindell tuyên bố. “Họ không tước bỏ quyền tự do ngôn luận.”

Tháng trước, Lindell nói với tờ The Epoch Times rằng nền tảng này sẽ có thể quản lý được tới 1 tỷ người dùng.

“Tôi tin rằng nó sẽ có thể quản lý được tới 1 tỷ người dùng. Nếu không, chúng tôi sẽ cố gắng đạt được mốc đó. Tôi hoàn toàn không nghĩ rằng điều này là phóng đại,” ông nói.

Theo ông Lindell, ý tưởng cốt lõi của Frank là đề cao quyền tự do ngôn luận, dựa trên các nguyên tắc sáng lập ban đầu của thế giới quan Do thái – Kito giáo (Judeo – Christian). Trong buổi livestream, Lindell đã nói về cách Mỹ được thành lập như một nước cộng hòa lập hiến tuân theo thiên luật.

“Bạn sẽ không phải lo lắng về những gì mình đang nói, và bạn có thể nói ra suy nghĩ của mình một cách tự do,” ông Lindell chia sẻ. Tuy nhiên, các hành vi trục lợi và dùng danh Chúa một cách tùy tiện sẽ không được phép xuất hiện trên nền tảng này. Ngoài ra, những lời dọa giết và nội dung khiêu dâm cũng bị cấm.

Bên cạnh đó, Lindell còn công bố một vụ kiện chống lại Hệ thống bỏ phiếu Dominion vào hôm 19/4, trong đó gọi đây là “vụ án quan trọng nhất trong lịch sử đối với các quyền được quy định trong Tu chính án Thứ nhất”. Động thái này diễn ra vài tuần sau khi Dominion kiện Giám đốc điều hành MyPillow vì tội phỉ báng.

Theo The Epoch Times,

Phan Anh

Xem thêm: