Trong một tháng rưỡi qua, tranh cãi về cuộc bầu cử Mỹ vẫn chưa lắng xuống. Theo một cuộc thăm dò do Đại học Monmouth thực hiện, 77% trong số 75 triệu cử tri đã bỏ phiếu cho Tổng thống Trump tin rằng cái gọi là chiến thắng của ông Biden là kết quả của gian lận bầu cử. Ông Steve Cortes, chiến lược gia cấp cao của chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump cho rằng, “Nếu Biden xác nhận rằng ông ấy thắng, thì sự minh bạch (bầu cử) nên được hoan nghênh.

(Ảnh: Chụp ngày 2/2/2015. bởi Pete Souza / Nhà Trắng)

Ông Steve Cortes gần đây đã viết thư cho National Pulse, ông cho rằng, ngoài những nghi ngờ nghiêm trọng về tính công bằng của cuộc bầu cử, nhiều người Mỹ lần đầu tiên biết được chi tiết về giao dịch của ông Biden với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Tiền của ĐCSTQ chảy trực tiếp vào túi của gia đình ông Biden và các cộng sự của ông ấy. Bao gồm cả cựu giám đốc Cục tình báo trung ương (CIA), những “gã khổng lồ” về truyền thông và công nghệ, đã bóp méo và áp chế thành công tin tức bùng nổ này trước cuộc bầu cử. Nhưng hiện giờ, cùng với việc công chúng dần dần hiểu ra, họ ngày càng lo lắng hơn.

Nếu ông Biden tin rằng mình đã thắng cử một cách hợp pháp, mặc dù ưu thế của ông vô cùng nhỏ, thì ông cũng nên tham gia nhóm Tổng thống Trump để kêu gọi thông tin cử tri toàn diện và minh bạch. Ngoài ra, nếu ông Biden muốn người Mỹ tin rằng mối quan hệ giữa gia đình ông và ĐCSTQ không có vấn đề gì,  và ông không phải là “ông lớn” liên quan đến các giao dịch này, thì ông cũng nên tán thành việc cử một công tố viên đặc biệt.

Mặc dù các kênh truyền thông đã cố chế nhạo những nghi ngờ về gian lận bầu cử, nhưng có rất nhiều bằng chứng cho thấy rõ tồn tại những hành vi vi phạm quy định bầu cử, và những tranh cãi về hiến pháp sau đó. Cố vấn Nhà Trắng Peter Navarro đã phân loại những dữ liệu này và những sự thật đáng ngờ trong một báo cáo “Gian lận hoàn hảo” gần đây. Điều quan trọng nhất đối với ông Biden lúc này là khuyến khích việc xem xét lại quá trình bầu cử một cách minh bạch hoàn toàn nhằm thuyết phục những cử tri đang có rất nhiều nghi ngờ về gian lận.

Nếu ông Biden muốn vào Nhà Trắng, thì ông phải giải quyết các vấn đề của gia đình mình và chính phủ bóng tối, đặc biệt là kẻ thù nguy hiểm nhất của nước Mỹ – ĐCSTQ và Nga.

Theo một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông thực hiện, có 45% cử tri cho biết họ không biết gì về sự kiện ổ cứng liên quan đến Hunter Biden. Đối với việc áp chế các thông tin, chắc chắn sẽ làm tổn hại đến sự tín nhiệm đối với các cơ quan truyền thông và tình báo. Ông Biden không thể tiếp tục né tránh việc tiến hành thẩm tra thực sự đối với vấn đề này.

Giống như vấn đề dữ liệu cử tri, nếu ông Biden muốn vào Nhà Trắng với hình ảnh trong sạch, thì ông phải khuyến khích sự giám sát của công tố viên đặc biệt để xem xét toàn diện những vấn đề then chốt này. Ông Biden phải giải thích “ông lớn” là ai và tại sao chính quyền ĐCSTQ gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của gia đình và bạn bè thân thiết của ông. Trừ khi ông Biden khuyến khích đồng thời hợp tác với một cuộc điều tra mạnh mẽ, nếu không, bằng chứng về máy tính xách tay của Hunter, kết quả điều tra của Thượng viện và thông tin đáng tin cậy từ ông Boblinsky sẽ làm rối tung “kỳ trăng mật” ở Nhà Trắng của ông.

Hơn một thế kỷ trước, Thẩm phán Tối cao Pháp viện Louis Brandeis đã có câu nói nổi tiếng “Ánh sáng mặt trời là chất khử trùng tốt nhất.” Nếu ông Joe Biden đồng ý với tuyên bố của Đảng Dân chủ về việc “chữa trị” một quốc gia phân cực, vậy thì ông ấy nên ủng hộ phơi bày cuộc bầu cử này và các giao dịch của ông ấy với Trung Quốc (ĐCSTQ) dưới ánh mặt trời hơn bất cứ ai.

Tiêu Nhiên, Vision Times tiếng Trung

Xem thêm: