New York – Đồng nghiệp của người phụ nữ gốc Hoa, bị người vô gia cư gốc Phi đẩy vào đường ray tàu điện dẫn đến tử vong, cho biết cô là một người “thông minh”“xuất sắc”.

Michelle Aylssa Go là người phụ nữ “thông minh” và “xuất sắc”, ngoài thời gian làm việc chính, cô thường lên tiếng bảo vệ quyền lợi của người vô gia cư và làm việc thiện nguyện (Hình lấy từ LinkedIn).

Chuyện xảy ra tại một trạm tàu điện ngầm ở New York. Cô Michelle Aylssa Go, một phụ nữ gốc Hoa, bị một người đàn ông vô gia cư gốc Phi đẩy vào đường ray khi đang đứng đợi tàu, khiến cô tử vong tại chỗ. Được biết, cô không chỉ là quản lý cấp cao của công ty Deloitte, một trong bốn công ty tư vấn kế toán nổi tiếng, cô còn thường lên tiếng cho quyền lợi của người vô gia cư và làm tình nguyện. Sau khi biết tin buồn này, rất nhiều hàng xóm và đồng nghiệp đã đi viếng cô, họ cho biết cô là một người phụ nữ thông minh và xuất sắc.

Theo trang LinkedIn của Michelle Aylssa Go, cô tốt nghiệp MBA tại Trường Kinh doanh Stern (Stern School of Business) tại New York, sống ở Upper West Side của quận Manhattan, làm việc tại công ty Deloitte với vai trò chuyên gia chiến lược và mua bán sáp nhập.

Ngoài ra, Michelle Aylssa Go cũng rất chú trọng phục vụ cộng đồng, 10 năm qua cô đã phục vụ trong Liên đoàn Thanh thiếu niên New York (New York Junior League), giúp nhiều người có được vị trí trong xã hội, bao gồm cả những người vô gia cư. Theo một lá thư của Liên đoàn Thanh niên New York gửi cho tờ New York Post vào ngày 16/1, Michelle Aylssa Go chuyên phục vụ người già, người vô gia cư, người nhập cư, học sinh khó khăn trong học tập và các gia đình nghèo, mục tiêu để giúp mọi người có thể độc lập và thành công trong cuộc sống.

Do đó, việc Michelle Aylssa Go thiệt mạng đã khiến rất nhiều người biết cô không khỏi xúc động thương tiếc, họ nói rằng cô là một phụ nữ “thông minh” và “xuất sắc”. Một tổ chức phi lợi nhuận là The Junior League quan tâm vấn đề phụ nữ, trẻ em và gia đình cũng đã rất đau buồn trước cái chết “thê thảm” và “phi lý” của Michelle Aylssa Go. Tổ chức này bày tỏ, mong rằng qua vụ việc sẽ khiến các cơ quan chức năng tăng cường chú ý hơn đến sức khỏe tâm thần và các nhóm dễ bị tổn thương.

Mọi người đang bày tỏ lòng thương tiếc đối với Michelle Aylssa Go theo những cách khác nhau: dán giấy ghi chú, đặt hoa, thắp nến ở ga tàu điện ngầm Quảng trường Thời đại… Gia đình cô sẽ từ California đến New York để xác nhận danh tính của thi thể.

Kể từ khi bùng phát dịch COVID-19 (viêm phổi Vũ Hán) đã gia tăng tình trạng người gốc Á ở Mỹ bị tấn công, trong đó cũng đã có nhiều trường hợp nạn nhân bị đẩy vào đường ray tàu. Tuy nhiên, đối với vụ án mạng này, phía cảnh sát xác định không liên quan vấn đề hận thù [người gốc Á].

Vào thứ Năm (20/1) này, tại Khu Phố Tàu của Manhattan sẽ có hoạt động diễu hành nhằm chống lại tội ác hận thù đối với người Mỹ gốc Á và phản đối việc xây dựng các khu tạm trú cho người vô gia cư trong cộng đồng người Hoa, hoạt động cũng bao gồm cả việc tưởng nhớ Michelle Aylssa Go, thời gian diễn ra lúc 2h chiều ở trước cổng số 91 East Broadway.

Theo Sở Thiên, Aboluowang

Xem thêm: