Một tiếng nổ vang lên tại Quảng trường Thời đại của Thành phố New York ngay trước 7h tối Chủ Nhật (theo giờ địa phương). Cảnh sát đã khoanh vùng khu vực này. Có thông tin cho rằng đây là những vụ nổ nắp cống và có những báo cáo về 3 vụ cháy hố ga gần Phố Tây 43 và Broadway.

Chưa có báo cáo về thương vong vào thời điểm này.

Một video đã ghi lại được hình ảnh vào thời khắc tiếng nổ vang lên, một người phụ nữ chạy điên cuồng ra khỏi khung hình và rõ ràng là kinh hoàng bởi âm thanh mà cô nghe thấy.

Một đoạn video khác được quay tại Quảng trường Thời đại, mặc dù không có âm thanh của bất kỳ vụ nổ nào, nhưng nhiều người lại đang chạy loạn trên đường phố.

Theo phóng viên Lisa Rozner của Đài CBS, Sở Cứu hỏa Thành phố New York cho biết không có ai bị thương, và họ đang tìm hiểu điều gì ở khu vực gần đó khiến mức khí carbon monoxide tăng cao.

Công ty năng lượng Consolidated Edison cho biết, nguyên nhân của vụ việc là do sự cố đường dây điện gây ra nổ và cháy trong hố ga. Tổng cộng 3 miệng hố ga đã bốc cháy, nhân viên cứu hỏa phát hiện nồng độ Carbon monoxide gần địa điểm xảy ra vụ nổ tăng cao, sau đó ngay lập tức triển khai hoạt động loại bỏ khí độc, hiện chưa có báo cáo nào về thương vong.

Bình Minh