Newsmax TV – một hãng truyền thông đang lên – mới đây đã chỉ ra việc CNN đang nỗ lực loại bỏ nền tảng của họ và chỉ trích những tuyên bố của CNN đưa ra là một phần trong những nỗ lực dối trá của hãng này.

Embed from Getty Images

Newsmax TV đã tăng trưởng mạnh mẽ kể từ cuộc bầu cử năm 2020, gián tiếp làm giảm số lượng người xem của Fox News. Tuy nhiên, sự phát triển của họ đã dẫn đến lời kêu gọi kiểm duyệt do CCN dẫn đầu.

Một phóng viên CNN gần đây đã gây áp lực đối với các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp để ngừng phát sóng kênh truyền hình Newsmax và đổ lỗi việc đưa tin về bầu cử của kênh này là nguyên nhân dẫn đến việc người biểu tình xông vào Điện Capitol Hoa Kỳ hôm ngày 6/1. Phóng viên của CNN tuyên bố Newsmax tham gia vào “chủ nghĩa từ chối bầu cử” bằng cách đưa tin về những cáo buộc gian lận. Và cựu quan chức Facebook, Alex Stamos trên chương trình truyền thông chủ nhật của CNN đã thúc đẩy việc kiểm duyệt, nói rằng Newsmax và một đài truyền hình tin tức khác, One America News, “có quyền tự do ngôn luận, nhưng tôi không chắc chúng ta có cần Verizon, AT&T, Comcast, và những nhà cung cấp như vậy đưa [kênh truyền hình của] họ đến hàng chục triệu ngôi nhà.

Chỉ có một nhà cung cấp cáp phản hồi đối với tuyên bố CNN. CenturyLink cho biết họ cam kết cung cấp “nhiều kênh truyền hình khác nhau bao gồm hàng nghìn chủ đề” và họ không “ủng hộ những hãng hay cơ quan truyền thông cụ thể nào, mà thay vào đó ủng hộ quyền truy cập và sự lựa chọn của người xem.

The Epoch Times đã liên hệ các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp mà CNN đã gửi thông điệp và hỏi liệu họ có xem xét loại bỏ Newsmax hoặc CNN hay không. CenturyLink cung cấp cùng một tuyên bố mà họ đã gửi cho CNN, trong khi đó Dish nói với The Epoch Times: “Chủ sở hữu kênh truyền hình (và ban biên tập của họ) chịu trách nhiệm về nội dung mà họ cung cấp cho chúng tôi. Với điều kiện là nội dung hợp pháp, theo hợp đồng, chúng tôi thông thường không có quyền đơn phương chỉnh sửa nội dung hoặc loại bỏ các kênh truyền hình khỏi danh sách của chúng tôi dựa trên nội dung của họ. Khách hàng (người xem) của chúng tôi có thể linh hoạt điều chỉnh, loại bỏ hoặc chặn các kênh và nội dung dựa trên nền tảng họ đang sử dụng.

Newsmax nói với The Epoch Times trong một tuyên bố qua email: “Newsmax rất thất vọng về việc CNN, vốn có lịch sử lâu dài về đưa tin sai và khuyến khích thuyết âm mưu như Hồ sơ Steele và báo cáo Thông đồng của Nga, lại đang thúc giục các nhà cung cấp cáp loại bỏ Newsmax khỏi nền tảng của họ.

Newsmax nói thêm: “Lý do thực sự CNN muốn loại bỏ Newsmax là vì cạnh tranh. Newsmax hiện là kênh tin tức có lượng người xem cao thứ 4 và Newsmax rõ ràng đang trên quỹ đạo vượt qua CNN về số khán giả theo dõi.

Hồ sơ Steele là tài liệu không có căn cứ của cựu điệp viên Anh Christopher Steele, được ban vận động tranh cử của ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ 2016 Hillary Clinton và Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ tài trợ. Hồ sơ này đóng vai trò trung tâm trong một cuộc điều tra về mối quan hệ có chủ đích giữa ông Donald Trump và ban vận động tranh cử của ông với các tổ chức của Nga.

CNN đã ủng hộ mạnh mẽ cả hồ sơ và cuộc điều tra này, vốn cuối cùng kết luận không có bằng chứng về việc thông đồng.

Newsmax nói thêm: “Những tuyên bố của CNN về Newsmax cũng không đúng. Newsmax chưa bao giờ phủ nhận kết quả bầu cử. Chúng tôi đã gọi tên tất cả các bang tranh chấp bầu cho Biden khi kết quả bầu cử được chứng nhận và đã chấp nhận ông ấy là Tổng thống đắc cử vào ngày 14/12. Chúng tôi lưu ý rằng việc đưa tin của chúng tôi về thách thức bầu cử của Tổng thống Trump là tương tự như Fox News và Fox Business nhưng họ không bị đưa vào danh sách đen gần đây của CNN. Rõ ràng đây không phải là mối quan tâm về công tác biên tập nội dung, mà đây là hành vi loại bỏ một đối thủ cạnh tranh mới trong lĩnh vực tin tức truyền hình cáp.

Trong khi đó, One America News nói với The Epoch Times qua email rằng các nhà điều hành của họ đang thảo luận nội bộ về việc thúc đẩy kiểm duyệt của CNN và đang tham vấn luật sư. CNN đã không phản hồi yêu cầu bình luận.

Gia Huy (Theo The Epoch Times)

Xem thêm: