Cựu Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich cho rằng, Đảng Cộng hòa tại Hạ viện nên mở rộng cuộc điều tra ông Biden sang thêm các chính trị gia khác của Đảng Dân chủ như cựu Tổng thống Barack Obama và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton.

Embed from Getty Images

“Tôi nghĩ có lý do để mở rộng đáng kể cuộc điều tra,” ông Gingrich nói trên chương trình podcast “John Solomon Reports”. “Hiện tại tôi đang viết một loạt bài cho tờ American Spectator – chứng minh rằng đây thực sự là về việc vũ khí hóa chính phủ, sự sụp đổ của nền pháp trị và sự thay thế nó bằng nền pháp quyền. Và điều đó thực sự liên quan đến ba nhân vật. Nó liên quan đến Barack Obama, Hillary Clinton và Joe Biden.”

Cơ quan Quản lý Hồ sơ và Lưu trữ Quốc gia hồi đầu tuần thừa nhận đang sở hữu tới 5.400 email có khả năng được kết nối với các tài khoản ẩn danh của Phó Tổng thống lúc bấy giờ là ông Joe Biden, mà ông đã sử dụng để chuyển tiếp thông tin của chính phủ và thảo luận công việc kinh doanh với con trai mình – Hunter Biden cùng những người khác.

Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy trước đó từng ám chỉ trong các tuyên bố rằng, Hạ viện có thể tiến hành một cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Biden ngay khi trong tháng 9 này khi nhóm họp trở lại. Ông McCarthy cáo buộc chính quyền Biden có thể đang che giấu thông tin trước Quốc hội, nhưng không đưa ra bất kỳ ví dụ nào để chứng minh. Hiện tại, Hạ viện Mỹ đang trong thời gian tạm nghỉ và sẽ nhóm họp trở lại từ ngày 11/9.

“Hãy nhớ rằng, khi đã thu thập được bằng chứng về những phát hiện cho thấy ông Biden sử dụng 3 tên ẩn danh, thì tất nhiên phải nói đến việc ông Obama cũng sử dụng tên giả, trong khi bà Hillary thậm chí có cả một máy chủ giả trong nhà của mình,” ông Gingrich tiếp tục. “Cả ông Obama và ông Biden đều gửi [thông tin] tới máy chủ giả mạo của bà Hillary, điều này hoàn toàn nằm ngoài các quy tắc bảo mật.”

Ông Gingrich nhấn mạnh thêm, các cuộc điều tra của quốc hội phải vượt ra ngoài phạm vi Hunter Biden. “Tôi nghĩ rằng bất kỳ cuộc điều tra nào cũng đã vượt xa cá nhân Hunter Biden, nếu theo tiêu chuẩn tham nhũng thì chỉ là một con cá nhỏ… Khi ông Obama còn là tổng thống, ông ta hẳn là biết rõ, nếu không những điều này sẽ không thể diễn ra. Hẳn là sẽ không thể diễn ra.”

Minh Ngọc (Theo Just The News)