Truyền thông Nga đưa tin một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra tại trung tâm thương mại ở thành phố Kemerovo, khu vực Siberia vào chiều Chủ Nhật 25/3 (giờ Nga). Giới chức xác nhận ít nhất 37 người đã thiệt mạng, còn nhiều người khác vẫn đang bị mắc kẹt bên trong.

Đám cháy bùng phát vào khoảng 17 giờ chiều Chủ Nhật 25/3 (giờ Nga). (Ảnh qua Getty Images)

Kemerovo là nơi sản xuất than quan trọng của Nga. Thành phố này ở khu vực Siberia, cách thủ đô Moscow 3.600km về phía đông.

BBC, dẫn theo báo giới địa phương, cho biết đám cháy được cho là bắt đầu từ khoảng 17 giờ chiều Chủ Nhật 25/3 (giờ Nga) tại một tòa nhà chứa khu phức hợp giải trí, thương mại Winter Cherry.

Phó Thị trưởng Kemerovo, ông Vladimir Chernov cho biết giới chức đã tìm thấy 13 thi thể trong một phòng chiếu phim.

Theo báo chí Nga, hàng chục người, trong đó có nhiều trẻ em, vẫn đang bị kẹt trong khu phức hợp.

Hãng tin Itar-Tass cho hay lực lượng cứu hộ mới sơ tán được khoảng 100 người khỏi tòa nhà và giải cứu được thêm 20 người khác.

Theo BBC, ngọn lửa bắt đầu từ một tầng cao của khu phức hợp Winter Cherry và nhiều nạn nhân đã ở trong rạp chiếu phim, bên trong khu vực hợp giải trí này.

Video đăng tải lên mạng xã hội chỉ ra rằng nhiều người đã nhảy ra khỏi cửa sổ để thoát khỏi đám cháy.

Nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được xác định và giới chức đã mở cuộc điều tra.

Ủy ban Điều tra Nga phát đi tuyên bố nói rằng: “Theo thông tin sơ bộ, mái của hai phòng chiếu phim đã bị đổ sập”.

Phó giám đốc phòng cứu hộ khẩn cấp khu vực Kemerovo, ông Yevgeny Dedyukhin thông tin với báo giới rằng: “Chúng tôi đã huy động 288 nhân viên cứu hộ khẩn cấp tới hiện trường, 62 đơn vị cứu hỏa và một đội không vận”.

Tất cả họ đều tham gia vào hoạt động tìm kiếm, cứu hộ. Chúng tôi đang thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để dập lửa. Trung tâm mua sắm là một công trình rất phức tạp. Tại đây, có rất nhiều vật liệu dễ cháy”, ông Yevgeny Dedyukhin nói thêm.

Cũng theo ông Dedyukhin khu vực cháy có diện tích khoảng 1.500 m2. Khu phức hợp thương mại, giải trí Winter Cherry này mở cửa từ năm 2013, trong đó có các rạp chiếu phim, nhiều nhà hàng, khu một khu xông hơi, một sân chơi bowling và một sở thủ nhỏ cho trẻ em.

Yên Sơn

Xem thêm: