Hôm thứ Bảy (14/5) Nga đã bác bỏ tuyên bố của Ukraine nói rằng họ đã phá hủy một tàu tiếp vận hải quân hiện đại ở Biển Đen. Moscow công bố các bức ảnh thể hiện rằng tàu của họ không có dấu hiệu bị hư hại.

Ảnh chụp từ video hình ảnh tàu hải quân Nga Vsevolod Bobrov đang di chuyển hướng tới Biển Đen, đi qua tỉnh Canakkale, phía tây của Thổ Nhĩ Kỳ, vào ngày 6/1/2022. (The Epoch Times chụp màn hình video của Reuters).

Trước đó, hôm thứ Năm (12/5), giới chức quân đội tại khu vực Odesa, miền nam Ukraine nói rằng lực lượng hải quân Ukraine đã tấn công vào tàu Vsevolod Bobrov ở Biển đen, khiến nó bị cháy.

Bộ Quốc phòng Nga, trong một bài đăng trên mạng trực tuyến, đã công bố những bức ảnh mà họ nói rằng đã chụp tàu Vsevolod Bobrov tại cảng Sevastopol, ở Crimea vào hôm 14/5.

Các bức ảnh hiện nay rõ ràng cho thấy chiếc tàu này không bị hư hại chút nào”, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Tháng trước, soái hạm Moskva của Hạm đội Biển Đen đã bị chìm sau khi bắt lửa. Ukraine khi đó nói rằng họ đã bắn trúng tàu chiến này bằng tên lửa Neptune phóng từ bờ biển. Trong khi đó, Nga tuyên bố tàu Moskva bị cháy do nổ kho đạn.

Như Ngọc (Theo Reuters)