Nga sẽ cấm Twitter hoạt động tại quốc gia này trong 30 ngày nếu nền tảng không xóa các nội dung bất hợp pháp, bao gồm khiêu dâm trẻ em, thông tin về việc tự tử và nội dung liên quan đến ma túy.

Twitter
Ông Jack Dorsey, CEO của Twitter. (Ảnh: Frederic Legrand-COMEO/Shutterstock)

Vadim Subbotin, Phó giám đốc Roskomnadzor, cơ quan giám sát truyền thông của Nga, cho biết Twitter không tuân thủ với các yêu cầu của Roskomnadzor về việc xóa nội dung bất hợp pháp “như họ nên làm,” và mạng xã hội này sẽ bị cấm tại Nga trong một tháng nếu còn để điều này còn tiếp diễn.

“Twitter không đáp lại các yêu cầu của chúng tôi như họ phải làm. Nếu tình hình tiếp diễn, nền tảng này sẽ bị cấm trong một tháng mà không cần lệnh của tòa án,” ông Subbotin nói.

Tuyên bố này được đưa ra một tuần sau khi ông Subbotin thông báo rằng tốc độ truy cập Internet của Twitter tại Nga sẽ bị chậm lại trừ khi nền tảng xóa các nội dung vi phạm.

Trong khi đó, Twitter cũng đang bị kiện ở Nga do cáo buộc không xóa các tài liệu khuyến khích trẻ em tham gia vào những cuộc biểu tình chống lại ông Putin.

Twitter vào thời điểm đó cho biết họ lo lắng rằng hành động của Nga sẽ ảnh hưởng đến quyền tự do ngôn luận bất chấp luật pháp của nước này đặc biệt cấm trẻ em tham dự vào các cuộc biểu tình.

Cả chính phủ Nga và nhà lãnh đạo đối lập Alexei Navalny đều bày tỏ mối lo ngại về sự can thiệp của Thung lũng Silicon vào chính trị.

Chính phủ Nga cho biết quyết định cấm Tổng thống Trump của các công ty truyền thông xã hội vào tháng 1/2021 là một “vụ nổ hạt nhân trong không gian mạng” và “đòn giáng vào các giá trị dân chủ mà phương Tây tuyên bố,” trong khi Navalny gọi đó là “hành động kiểm duyệt không thể chấp nhận được.”

Theo Breitbart,

Phan Anh

Xem thêm: