RT đưa tin, dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Nga hôm Chủ Nhật, một đoàn tàu của Ukraine chở khoảng 200 tấn đạn dược đã bị quân Nga phá hủy, ngay vào thời điểm quân Ukraine thiếu đạn nhất. Như đã đưa tin, ngay trước đó kho dầu lớn của Nga ở Sevastopol với ước lượng 40.000 tấn nhiên liệu đã bị UVA đánh nổ và cháy lớn.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố hôm 30/4, vụ tấn công được cho là xảy ra ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk của Nga, gần thành phố Kramatorsk, hiện vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Ukraine. Quân đội Nga cũng đang tích cực nhắm mục tiêu vào các đơn vị pháo binh Ukraine, phát ngôn viên của Bộ, Trung tướng Igor Konashenkov, tuyên bố trong một cuộc họp báo.

“Trong 24 giờ qua, các đơn vị hàng không chiến thuật và lục quân, tên lửa và pháo binh của Lực lượng vũ trang Nga đã tấn công 82 đơn vị pháo binh Ukraine tại các vị trí khai hỏa, nhân lực và thiết bị của họ ở 115 khu vực,” ông Konashenkov tuyên bố.

Cuộc tấn công vào đoàn tàu dường như là thành quả quân sự lớn nhất trong ngày, nhưng trước đó các lực lượng Nga cũng đã tuyên bố tấn công vào một sở chỉ huy của lữ đoàn đổ bộ đường không số 81 của Ukraine gần làng Belogorovka, Cộng hòa Nhân dân Lugansk.

Trong vài ngày qua, cả lực lượng Nga và Ukraine đã tăng cường các cuộc tấn công tầm xa vào nhau.

Hôm 29/4, quân đội Nga tuyên bố đã phá hủy một trung tâm chỉ huy lớn của Ukraine, chịu trách nhiệm về các hoạt động của quân đội miền nam Kyiv. Theo Moskva, vụ đánh bom được thực hiện bằng tên lửa hành trình phóng từ trên biển.

Nhật Tân