Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, hôm thứ Bảy (16/4) nói rằng quân đội Nga đã sử dụng vũ khí tấn công chính xác cao để phá hủy một nhà máy sản xuất xe thiết giáp ở thủ đô Kyiv và một trạm sửa chữa vũ khí tại thành phố Nikolaev, miền nam Ukraine.

Embed from Getty Images

Ông Igor Konashenkov cũng nói rằng quân đội Nga đã tấn công vào 16 mục tiêu tại Ukraine trong đêm 15/4, trong đó có các đơn vị quân sự, các kho vũ khí, đạn dược và các cơ sở radar.

Moscow đã cảnh báo rằng họ sẽ tăng cường các đợt tấn công vào Kyiv sau khi cáo buộc Ukraine nã pháo vào lãnh thổ Nga hôm thứ Năm (14/4). Ukraine đã phủ nhận việc thực hiện tấn công vào lãnh thổ Nga.

Trước đó, Nga loan báo rằng họ đã sử dụng tên lửa hành trình Kalibr tấn công vào một nhà máy tên lửa bên ngoài thủ đô Kyiv vào đêm 14/4.

Thiếu tướng Igor Konashenkov hôm 15/4 nói rằng một tàu chiến Nga đã bắn tên lửa phá hủy nhà máy quân sự Vizar ở ngoài Kyiv. Nhà máy này được cho là đang chế tạo và sửa chữa tên lửa chống hạm và tên lửa phòng không.

Nga cũng đã tuyên bố bắn hạ máy bay Mi-8 của Ukraine khi phi cơ chiến đấu này bay trở về căn cứ sau khi tập kích vào một ngôi làng của Nga hôm 14/4.

Ukraine hiện chưa xác nhận các tuyên bố của phía Nga. Truyền thông quốc tế cũng không thể độc lập xác minh các tuyên bố nêu trên của quân đội Nga.

Như Ngọc (T/h)