Bộ Y tế Campuchia chiều Chủ Nhật (2/5) loan báo nước này hôm nay có thêm 730 ca COVID-19, mức tăng kỷ lục trong một ngày kể từ khi quốc gia Đông Nam Á này phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm mới nổi lên từ hai tháng trước.

Embed from Getty Images

Campuchia đã từng giữ kỷ lục là một trong các quốc gia có số ca nhiễm virus corona Vũ Hán ít nhất thế giới, nhưng vụ bùng phát lây nhiễm gần đây, được phát hiện lần đầu vào cuối tháng Hai, đã khiến cho số ca COVID-19 tại quốc gia Đông Nam Á nằm ở phía Tây Nam của Việt Nam tăng lên tới 14.520 ca và 103 ca tử vong.

Cơ quan Kiểm soát Bệnh dịch truyền nhiễm Campuchia chiều 2/5 đã phát đi tuyên bố trên Facebook cho hay: “COVID-19 tiếp tục đe dọa chúng ta. Xin vui lòng tiếp tục cảnh giác bằng việc giữ vệ sinh, duy trì giãn cách xã hội và không rời nhà khi [virus corona Vũ Hán] đang lây lan nghiêm trọng trong cộng đồng trong đất nước ta, các nước láng giềng và trên thế giới”.

Thủ đô Phnom Penh đang là địa phương có số ca COVID-19 nhiều nhất Campuchia và thành phố này cũng đang trong thời gian phong tỏa cho đến ngày 5/5. Giới chức Phnom Penh cũng đã tuyên bố một số quận là “các khu vực báo động đỏ”, tại những khu vực này người dân bị cấm rời khỏi nhà trừ các lý do liên quan đến y tế.

Như Ngọc (Theo Reuters)

Xem thêm: