Qũy đầu tư Cascade Investment của ông Bill Gates đã chuyển lượng cổ phiếu trị giá 1,8 tỷ USD cho bà Melinda khi cặp đôi này tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống.

Embed from Getty Images

Theo tờ New York Post, quỹ Cascade Investment do ông Bill Gates sáng lập, đã chuyển 14 triệu cổ phiếu của tập đoàn Đường sắt Quốc gia Canada cho bà Melinda vào thứ Hai (ngày 3/5). Cùng ngày, quỹ này cũng đã chuyển nhượng 2,9 triệu cổ phiếu của AutoNation, một nhà bán lẻ ô tô của Mỹ có trụ sở tại thành phố Fort Lauderdale.

Theo giá thị trường vào thứ Tư (ngày 5/5), tổng cổ phần được chuyển nhượng của tập đoàn Đường sắt Quốc gia Canada trị giá 1,5 tỷ USD, và cổ phần của AutoNation trị giá khoảng 300 triệu USD. Đây là một trong những ví dụ đầu tiên cho thấy các cặp vợ chồng giàu nhất thế giới sẽ phân chia tài sản của họ như thế nào.

Hai vợ chồng ông Bill Gates đã yêu cầu ly hôn vào hôm thứ Hai (ngày 3/5) tại tòa Thượng thẩm Hạt King, bang Washington. Cặp đôi cho biết họ không có thỏa thuận tiền hôn nhân nhưng đã ký một hợp đồng ly thân; tuy nhiên các điều khoản của hợp đồng này chưa được tiết lộ công khai.

Theo báo cáo, Quỹ Cascade quản lý 30 tỷ USD trong tổng tài sản trị giá 130 tỷ USD của các nhà đồng sáng lập Microsoft. Một tài sản khác của ông Bill Gates có thể được tiết lộ công khai là vùng đất nông nghiệp rộng gần 1.093 km2, trải dài hơn mười tiểu bang.

Vy An (Theo Newsmax)

Xem thêm: