Trong một thông cáo báo chí hôm 29/3/2022, Thượng Nghị sỹ Hoa Kỳ Rick Scott đã lên án sự tàn bạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đối với người tập Pháp Luân Công, mà cụ thể là trong trường hợp của bà Quý Vân Chi, một người phụ nữ 65 tuổi sống tại Nội Mông, bị bức hại đến chết ngày 21/3, chỉ sau 7 tuần bị bắt giữ vì đức tin của bà vào Pháp Luân Công.

Nghị sĩ Hoa Kỳ lên án việc ĐCSTQ bức hại đến chết người phụ nữ 65 tuổi
Thượng Nghị sỹ Hoa Kỳ Rick Scott. (Ảnh: Minghui.org)

Bà Quý Vân Chi, 65 tuổi, sống ở Nội Mông, từng bị kết án 2 lần vào năm 2001 và 2008 chỉ vì đức tin của bà vào Pháp Luân Công, môn khí công tu luyện bị đàn áp tại Trung Quốc kể từ năm 1999 do số lượng người tập vượt qua số Đảng viên cộng sản. Đặc biệt vào lần bị giam giữ thứ 2, bà Quý Vân Chi đã thoát chết trong gang tấc sau khi bị tra tấn và cưỡng bức sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc trong trại lao động.

Ngày 9/9/2021, cảnh sát một lần nữa ập tới lục soát và cướp đoạt tài sản của bà Quý. Cảnh sát dự định bắt giữ bà Quý nhưng đã rời đi sau khi nhìn thấy tình trạng của bà, vốn là di chứng của việc trải qua tra tấn trong tù. Tuy nhiên vào ngày 1/2/2022, trong dịp Tết mừng năm mới, cảnh sát một lần nữa quay lại và bắt giữ bà Quý. Bà bị đưa tới Trung tâm giam giữ Ba Lâm Tả kỳ.

Bà Quý qua đời vào ngày 21/3 do bị tra tấn, chưa đầy 50 ngày sau khi bà bị bắt giữ vì đức tin vào Pháp Luân Công của mình. Các thành viên trong gia đình cho biết, họ không được phép tiếp cận thi thể của bà Quý sau khi bà qua đời. Nhưng họ có thể quan sát rằng cổ họng bà bị cắt mở và có vết máu trên mặt và vai bà. Gia đình bà tin rằng chính quyền đã cố gắng ngăn cản việc tiếp cận thi thể bà để che đậy hành vi tra tấn của họ.

Ngày 29/3/2022, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Rick Scott đã tổ chức một cuộc thảo luận tại Washington D.C. trong đó con trai bà Quý, Simon Zhang, một kỹ sư làm việc tại New York, kể về việc chế độ Bắc Kinh đã bức hại đến chết bà Quý Vân Chi như thế nào.

"Thế giới cần thức tỉnh": Ngôi sao Enes Kanter kêu gọi trừng phạt ĐCSTQ
Simon Zhang và bà Quý Vân Chi. (Ảnh: Simon Zhang cung cấp cho Epoch Times)

Ông Rick Scott sau đó đã viết trong thông cáo báo chí:

“Tôi rất đau lòng khi thấy Simon và cha của anh phải đối mặt với sự mất mát vô nghĩa và bi thương này. Chiến dịch thô bạo của Bắc Kinh chống lại người tập Pháp Luân Công đã diễn ra quá lâu, và nạn nhân mới nhất của nó là một phụ nữ vô tội sống theo đức tin của mình trước sự đàn áp của chính quyền toàn trị Trung Cộng. Chúng tôi biết những tay sai của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã nói dối gia đình Simon và khẳng định họ không tra tấn mẹ anh. Và chúng tôi biết chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc đã từ chối không cho người phụ nữ vô tội này về nhà đoàn tụ với chồng trong những ngày cuối đời. Điều đó thật kinh khủng và vô nhân đạo.”

Ông tiếp tục:

“Rõ ràng là những hành vi vi phạm nhân quyền tàn bạo như thế này đã trở nên phổ biến ở đất nước cộng sản Trung Quốc, và chính quyền của Tập Cận Bình thường xuyên bỏ tù và tra tấn những người vô tội. Tôi hy vọng đây là một lời cảnh tỉnh cho tất cả các công ty Hoa Kỳ còn đang kinh doanh ở quốc gia cộng sản Trung Quốc – như Intel, Nike, Coca-Cola, Delta cùng các quỹ đầu tư ở Phố Wall và nhiều công ty khác. Bất kỳ công ty nào tiếp tục hoạt động ở đó đều đang cấp tiền cho chính quyền Trung Cộng và tài trợ cho những hành vi tàn bạo này.”

Theo Minghui.org
Minh Nhật biên tập

Xem thêm:

Mời xem video: