Gần đây, Nghị sĩ Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ Chris Smith đã tuyên bố rằng vì sức khỏe tuyệt vời của các học viên Pháp Luân Công, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã cưỡng bức thu hoạch nội tạng của họ khi họ vẫn còn sống, và cấy ghép chúng vào cơ thể của các quan chức cấp cao của ĐCSTQ.

Ngày 16/5/2019, hàng chục ngàn học viên Pháp Luân Công từ khắp nơi trên thế giới đã tổ chức một cuộc diễu hành ở Manhattan, New York, để vạch trần tội ác mổ cướp nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công còn sống của ĐCSTQ. (Ảnh: Đới Binh / The Epoch Times)

Dự luật chấm dứt mổ cướp nội tạng năm 2023 do ông Smith soạn thảo hiện đang được chuyển đến Thượng viện Hoa Kỳ để xem xét thêm. Dự luật này được Hạ viện thông qua với tỷ lệ áp đảo vào ngày 27/3, nhằm mục đích buộc các quan chức Trung Quốc phải chịu trách nhiệm, khiến họ phải chịu các hình phạt dân sự hoặc hình sự ở các mức độ khác nhau nếu tham gia mổ cướp nội tạng sống.

Đây là lần đầu tiên Hoa Kỳ sử dụng luật pháp phi biểu tượng để chống lại hoạt động thu hoạch nội tạng sống tàn ác của ĐCSTQ.

Ông Smith đã đưa ra nhận xét trong một thông cáo báo chí được đưa ra vào ngày dự luật được thông qua tại Hạ viện. Ông cho biết ĐCSTQ đánh cắp nội tạng của những người trẻ tuổi một cách tàn bạo, đặc biệt là các học viên Pháp Luân Công, người Duy Ngô Nhĩ và những người Trung Á khác trong các trại tập trung.

Một trong những nhóm mà họ nhắm đến để thu hoạch nội tạng hàng loạt là các học viên Pháp Luân Công, những người tu luyện ôn hòa có sức khỏe tuyệt vời khiến nội tạng của họ rất được chào đón.

Tại Bệnh viện số 301 của quân đội Trung Quốc ở Bắc Kinh, “các quan chức cấp cao của Trung Quốc đã nhận nội tạng thay thế từ những người mà họ coi thường và áp bức,” ông Smith nói.

Kể từ ngày 20/7/1999, ĐCSTQ đã thao túng toàn bộ bộ máy nhà nước để bức hại hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công trong hơn 20 năm, và hiện vẫn đang tiếp diễn cho đến ngày nay.

Thông báo của “Tổ chức Thế giới về Điều tra Cuộc bức hại Pháp Luân Công” (WOIPFG) cho biết, trong cuộc bức hại, một mặt ĐCSTQ đã tiến hành tẩy não và chuyển hóa cưỡng bức, buộc các học viên Pháp Luân Công từ bỏ niềm tin vào Pháp Luân Đại Pháp.

Mặt khác, họ thực hiện nhiều hình thức tra tấn, chuyển hóa bạo lực, thậm chí là tàn sát, mổ cướp nội tạng của học viên Pháp Luân Công. Đây là “tội ác chưa từng thấy trên hành tinh này”. Ngoài ra, ĐCSTQ còn bịa đặt những lời dối trá để bôi nhọ và tuyên truyền, kích động hận thù Pháp Luân Công trong cả nước và trên toàn thế giới.

Ông Cảnh Tỏa, học viên Pháp Luân Công đến từ Liêu Ninh, Trung Quốc, hiện đang sống ở Hoa Kỳ, cũng đồng tình với nhận định của ông Smith. Ngày 29/3, ông nói với phóng viên của Epoch Times rằng các học viên Pháp Luân Công thường bị coi thường và tước bỏ địa vị xã hội ở Trung Quốc.

Bản thân ông cũng đã trải nghiệm và chứng kiến ​​rằng nhiều quan chức và cảnh sát của ĐCSTQ đối xử với các học viên Pháp Luân Công như những kẻ hạ đẳng. “Họ nói chuyện với các học viên Pháp Luân Công như đang mắng mỏ súc vật. Họ rất coi thường các học viên Pháp Luân Công.”

Ông Smith cũng đề cập rằng việc các quan chức cấp cao của ĐCSTQ thu hoạch nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công còn sống để cấy ghép bắt nguồn từ một “dự án y tế” do ĐCSTQ tạo ra cho giới thượng lưu.

Ngày 10/3/2020, Dân biểu Đảng Cộng hòa Chris Smith phát biểu tại Diễn đàn Chính sách về việc Thu hoạch Nội tạng của Trung Quốc và Giết người Không qua Tư pháp, được tổ chức ở Đồi Capitol. (Ảnh: Samira Bouaou/ The Epoch Times)

“Dự án sức khỏe cấp bộ trưởng” của ĐCSTQ nhằm kéo dài tuổi thọ của các quan chức cấp cao đến 150 tuổi

Ngày 15/9/2019, một video quảng cáo của Bệnh viện Quân đội 301 Bắc Kinh đã được đăng trên WeChat ở Trung Quốc, quảng bá “dự án sức khỏe” của các nhà lãnh đạo ĐCSTQ, với mục tiêu kéo dài tuổi thọ của những người này đến 150 tuổi.

Đoạn video quảng cáo tuyên bố rằng sau hơn 60 năm “thăm dò và thực hành”, công tác chăm sóc y tế chính của ĐCSTQ đã đạt được “tiến bộ đáng kể” và hình thành nên một hệ thống y tế toàn diện.

Hệ thống này tích hợp phòng ngừa, điều trị y tế, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng và phục hồi sức khỏe, tập trung ngăn chặn căn bệnh ung thư, bệnh tim, các bệnh mạch máu, chống lão hóa, quản lý bệnh mãn tính, tái tạo chức năng nội tạng và lối sống lành mạnh.

Đây là một “hệ thống độc đáo” kết hợp giữa bảo tồn sức khỏe Trung Quốc và công nghệ y học phương Tây. Quảng cáo cho biết hệ thống này hoạt động “rất tốt” trong thực tế, giúp tuổi thọ trung bình của các nhà lãnh đạo ĐCSTQ cao hơn nhiều so với các nhà lãnh đạo của các nước phát triển trong cùng thời kỳ.

Theo thống kê năm 2008, tuổi thọ trung bình của các nhà lãnh đạo ĐCSTQ đã lên tới 88 tuổi. Ở cuối quảng cáo, người ta đề cập rằng ĐCSTQ đã khởi động “Dự án y tế cấp Bộ trưởng 981” vào năm 2005, với mục tiêu kéo dài tuổi thọ lên đến 150 tuổi.

Thông tin Baidu đưa ra trước đó đã bị ĐCSTQ xóa. Nhưng những tìm kiếm trên Internet cho thấy, “Dự án sức khỏe 981” dựa trên “Hệ thống chăm sóc sức khỏe cấp Bộ trưởng” mang đặc sắc Trung Quốc.

Dự án giới thiệu những phương pháp tiên tiến nhất và công nghệ chăm sóc sức khỏe trong và ngoài nước, với 5 nhiệm vụ chính là “phòng chống ung thư, ngăn ngừa đột tử, quản lý bệnh mãn tính, chống lão hóa, và duy trì tuyến sinh dục”.

Dự án này cam kết cung cấp cho các nhà lãnh đạo ĐCSTQ các dịch vụ quản lý sức khỏe suốt đời, như phòng ngừa, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, phục hồi sức khỏe và tái sinh. Đây là một “dự án lớn” nhằm vào giới thượng lưu của ĐCSTQ.

Thông tin cũng cho biết “Dự án sức khỏe 981” bao gồm 3 dự án khác nhau, là “Dự án tăng cường sức khỏe (Không già)”, “Dự án tái hiện tuổi trẻ (Không già)” “Dự án trường thọ 150 tuổi (Trường thọ)”. Trong đó “Dự án trường thọ 150 tuổi” hoàn toàn phù hợp với nội dung quảng cáo trên.

Quan chức cấp bộ cấp cao của ĐCSTQ chết vì bệnh từng thay nhiều nội tạng

Ngày 9/12/2022, ông Cao Chiếm Tường, cựu Thứ trưởng Bộ Văn hóa, kiêm cựu Phó Chủ tịch Liên đoàn Văn học Nghệ thuật, qua đời vì bệnh tại Bắc Kinh. Các quan chức ĐCSTQ đã không tiết lộ nguyên nhân tử vong cụ thể, đến ngày 2/1/2023 mới chính thức công bố.

Bài điếu văn của một quan chức ĐCSTQ tiết lộ, trong suốt cuộc đời của mình, ông Cao Chiếm Tường đã được cấy ghép nội tạng nhiều lần. Điều này đã vô tình phơi bày nội tình bên trong bức màn đen kéo dài tuổi thọ nhờ thu hoạch nội tạng sống của các quan chức cấp cao ĐCSTQ.

Các quan chức cấp cao của ĐCSTQ bị phơi bày ghép tạng theo cách này còn có cựu Bộ trưởng Tài chính Kim Nhân Khánh. Ông qua đời tại nhà riêng ở Bắc Kinh vào ngày 27/8/2021. Một người bạn thân 30 năm mà ông Kim gọi là “anh Lưu” đã đăng một bài điếu văn lên mạng, nói rằng ông Kim đã ghép tim của một chàng trai trẻ hơn ông 40 tuổi.

Điếu văn viết: “9 năm trước, do bị bệnh tim điều trị lâu ngày không hiệu quả, cuối cùng ông đã được phẫu thuật ‘thay tim’. Ca mổ rất thành công. Mọi người gọi đùa ông là ‘ông cụ 68 tuổi’ với trái tim tuổi 28′. Cuộc sống của ông ấy sau ca phẫu thuật rất hoạt bát, ông ấy thường xuyên tham gia các hoạt động khác nhau.”

“Sau khi từ chức, ông ấy tiếp tục được hưởng đãi ngộ cấp bộ. Đơn vị cung cấp cho ông ấy một chiếc ô tô và một tài xế, cuộc sống của ông vô ưu vô lo. Lão Kim nhiều lần nói với chúng tôi rằng đất nước (ĐCSTQ) đối xử tốt với ông ấy.”

Chuyên gia: Dự luật được Hạ viện Mỹ thông qua đánh thẳng vào điểm yếu mà ĐCSTQ sợ nhất

Sau hơn 10 năm điều tra, tổ chức WOIPFG có trụ sở tại Hoa Kỳ đã tiết lộ rằng ĐCSTQ có một kho người sống hiến tạng khổng lồ, nguồn chính là các học viên Pháp Luân Công.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Epoch Times vào ngày 30/3, ông Đường Tịnh Viễn, một chuyên gia về các vấn đề Trung Quốc, kiêm nhà bình luận chính trị tại Mỹ, cho biết rằng dự luật này được Mỹ thông qua đã thẳng thừng áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ĐCSTQ về vấn đề cốt lõi là mổ cướp nội tạng sống. Việc đề cập đến Pháp Luân Công đã trực tiếp chạm đến điểm yếu mà ĐCSTQ sợ hãi nhất.

Ông cũng cho biết, lần đầu tiên Hoa Kỳ công nhận trên pháp luật tội ác mổ cướp nội tạng sống của ĐCSTQ là tội ác quốc gia. Điều này tương đương với tuyên bố công khai với thế giới rằng việc ĐCSTQ mổ cướp nội tạng sống các học viên Pháp Luân Công không phải là một thuyết âm mưu, mà là một thực tế.

“Hành động của Hoa Kỳ sẽ khởi tác dụng hình mẫu, tạo động lực to lớn cho các quốc gia trên thế giới ngăn chặn hoạt động thu hoạch nội tạng sống của ĐCSTQ”, ông nói.

Pháp Luân Công, còn được gọi là “Pháp Luân Đại Pháp”, là một môn tu luyện Phật gia Thượng thừa, tu luyện tâm tính dựa trên nguyên lý “Chân, Thiện, Nhẫn”, với 5 bài công pháp có tác dụng đáng kinh ngạc trong việc chữa bệnh và rèn luyện sức khỏe.

Môn này đã được truyền ra ở Trung Quốc vào năm 1992 và được người dân đón nhận rộng rãi. Theo thống kê nội bộ của Bộ Công an ĐCSTQ, trước năm 1999, số lượng học viên Pháp Luân Công đã lên tới 70 triệu – 100 triệu người.

Tháng 7/1999, Giang Trạch Dân, cựu Tổng Bí thư ĐCSTQ, đã ra lệnh đàn áp đẫm máu Pháp Luân Công với quy mô chưa từng có, được Công an, Viện kiểm sát và các Sở Tư pháp phối hợp triển khai, và đã vượt xa phạm vi pháp luật.

Vô số học viên Pháp Luân Công đã bị bỏ tù, tra tấn đến mức tàn phế hoặc tử vong, và thậm chí họ còn bị mổ sống cướp nội tạng. Đến nay, Pháp Luân Công đã có mặt tại hơn 100 quốc gia và giành được hơn 3.000 giải thưởng quốc tế.

Bình Minh (t/h)