Ngày 5/7, trong loạt podcast “Red Line” do Đài phát thanh New Zealand (RNZ) sản xuất và các bản tin liên quan, Nghị sĩ Lao động Louisa Wall đã đệ đơn cáo buộc Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công và người Duy Ngô Nhĩ.

Nghị sĩ Lao động Louisa Wall (Nguồn: Đảng Lao Động NZ/ Wikipedia)

Bà Louisa Wall nói: “Người Duy Ngô Nhĩ và các học viên Pháp Luân Công đều bị coi là tù nhân lương tâm. Chúng tôi biết rằng họ là nô lệ. Chúng tôi cũng biết rằng họ đang bị sử dụng để mổ cướp nội tạng.”

Bà Wall cho biết cơ sở của bà là một cuộc điều tra gần đây từ một tòa án độc lập do cố vấn pháp lý của hoàng gia Anh, Ngài Geoffrey Nice chủ tọa.

Ngài Nice, người từng làm việc tại Tòa án Hình sự Quốc tế, đã công bố một bản báo cáo dài 600 trang có tên là China Tribunal(Tòa án về Trung Quốc). Báo cáo chỉ ra rằng việc giết các tù nhân chính trị để cấy ghép nội tạng vẫn đang tiếp diễn ở Trung Quốc, và nhiều người đã “chết một cách thảm thương không kể xiết” trong quá trình này.

Bà Wall nói: “Dựa trên một báo cáo của Ngài Lord Justice Nice từ Vương quốc Anh, giờ đây chúng ta biết rằng việc cưỡng bức thu hoạch nội tạng đang diễn ra để phục vụ thị trường toàn cầu. Thị trường này cung cấp tim, phổi, mắt và da mà mọi người cần.”

Bà nói rằng chính phủ cần thông qua luật mới để ngăn người dân New Zealand nhận cấy ghép nội tạng từ Trung Quốc hoặc bất kỳ quốc gia nào không thể xác minh tính toàn vẹn của chương trình hiến tạng của họ.

Về nội dung được đề cập trong báo cáo “China Tribunal” ban hành năm 2018, đài RNZ đã liên hệ với Đại sứ quán Trung Quốc tại New Zealand, nhưng RNZ nêu trong báo cáo rằng “Đại sứ quán Trung Quốc tại New Zealand đã phớt lờ yêu cầu thảo luận về vấn đề này”.

Vào sáng ngày 20/6, khi Ngày Quốc tế Chống Tra tấn đang đến gần, một số học viên Pháp Luân Công ở New Zealand đã tổ chức một cuộc biểu tình chống bức hại tại Quảng trường Elizabeth ở trung tâm Auckland. (Nguồn: tanxin/The Epoch Times)

Bà Wall cũng là đồng chủ tịch của Liên minh Nghị viện xuyên quốc gia về Chính sách Trung Quốc (IPAC), bao gồm hơn 200 chính trị gia từ 20 quốc hội trên khắp thế giới, nhằm mục đích cùng giám sát các hành động của ĐCSTQ.

Loạt podcast “Red Line” do RNZ và Bird of Paradise Productions đồng sản xuất, và được thực hiện bởi các nhà báo Guyon Espiner và John Daniell, những người đã đưa ra các cuộc phỏng vấn và phỏng vấn sâu về ảnh hưởng của ĐCSTQ ở New Zealand trong cuộc khảo sát. Tính đến ngày 5/7, bốn tập của bộ phim đã được phát sóng.

Vui lòng vào đây để đọc bản gốc tiếng Anh của báo cáo này, đã được các trang web tin tức lớn của New Zealand đưa lại vào sáng ngày 5/7 theo giờ New Zealand.

Lưu Kỳ Tình, Epoch Times

Xem thêm: