Nghiên cứu mới nhất cho thấy một thiết bị thông minh ở bang Georgia đã gửi thông tin bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ đến Trung Quốc.

Vận động ủng hộ Tổng thống Trump tại Georgia ngày 5/12 (Ảnh: Epoch Times)

Chuyên gia an ninh bầu cử Russell Ramsland đã đưa ra nhận định trên trong cuộc phỏng vấn với “Zooming In with Simone Gao” ngày 24/12. Ông Ramsland đã xem báo cáo liên quan một ngày trước cuộc phỏng vấn. Theo báo cáo, một thiết bị thông minh trong một phòng lập bảng ở Georgia có thể liên lạc với máy chủ lập bảng, và gửi thông tin về phiếu bầu cho Trung Quốc. Một kỹ sư của Microsoft đã theo dõi các thông tin này.

Ông Ramsland cũng đề cập rằng các máy bỏ phiếu Dominion có kết nối mạng trực tiếp với Trung Quốc, Serbia, Pakistan và Canada. Các quốc gia này có thể truy cập hệ thống Dominion thông qua cửa hậu (backdoor), từ đó truy cập vào hệ thống bầu cử của Mỹ. Ngoài phương thức liên hệ với các máy bỏ phiếu ở Georgia nói trên, Trung Quốc cũng thường gián tiếp truy cập vào các máy chủ ở Mỹ thông qua các máy chủ ở một hoặc hai quốc gia khác.

Phát hiện này của ông Ramsland đã thu hút nhiều sự chú ý từ dư luận. Gõ tìm kiếm “Exam Indicates Georgia Tabulation Machine Sent results to China” trên mạng xã hội Twitter, bạn có thể thấy rất nhiều cư dân mạng đang retweet những tin tức liên quan.

Đầu tháng này, nhóm của luật sư Sidney Powell cũng cho biết, trong lời khai tuyên thệ của một chuyên gia an ninh mạng đề cập rằng dữ liệu bầu cử có thể được truyền tới Trung Quốc. Lời khai chỉ ra, hệ thống bỏ phiếu Dominion hợp tác với Akamai, một nhà cung cấp mạng phân phối nội dung (CDN – Content Delivery Network), có thể truyền dữ liệu bầu cử của Hoa Kỳ đến các máy chủ Akamai ở Đức và Trung Quốc.

Ứng dụng tin tức “News 360” liên kết giữa thông tin bang Georgia đã gửi kết quả bỏ phiếu sang Trung Quốc và việc ĐCSTQ dùng tiền bạc thao túng bầu cử. Trang web bảo thủ của Mỹ “Hal Turner Radio Show” dẫn lời các nhân viên tình báo an ninh quốc gia cấp cao của Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố quốc gia FBI (Joint Terrorism Task Force) hồi tháng trước, cho biết FBI có bằng chứng về việc Thống đốc Brian Kemp và Bộ trưởng Nội Vụ Brad Raffensperger (người phụ trách bầu cử) của bang Georgia nhận hối lộ từ chính quyền Trung Quốc để thao túng kết quả cuộc bầu cử.

Vào tháng 12, luật sư Lin Wood đã đăng một tweet đặc biệt đề cập đến Thống đốc và Bộ trưởng Nội vụ bang Georgia. Ông nói: “Bất kỳ công dân nào của Georgia, dù có đương chức hay không, miễn là anh ta lấy tiền từ Trung Quốc (ĐCSTQ), George Soros hoặc Bill Gates để thao túng cuộc bầu cử của chúng ta, theo bất kỳ cách (thao túng) nào, họ đều là những kẻ phản bội. Chúng ta cần tìm ra và bắt giam lại.”

Luật sư Lin Wood kêu gọi những người quan tâm đến tự do “hãy hành động”, “đã đến lúc bất phục tùng dân sự theo phương thức bất bạo động”. Ông đặc biệt kêu gọi mọi người gửi những thông điệp mạnh mẽ đến hai người này.

Mộc San, Vision Times tiếng Trung

Xem thêm: