Hôm 17/3, đội bóng Espanyol của giải La Liga Tây Ban Nha thông báo có 6 thành viên câu lạc bộ bị chẩn đoán nhiễm viêm phổi Vũ Hán (còn gọi là ‘virus Trung Cộng’, viêm phổi ‘virus corona mới’ hay COVID-19), nhưng không công bố cụ thể tên người nhiễm. Hôm 20/3, truyền thông Tây Ban Nha tiết lộ ngôi sao bóng đá Vũ Lỗi (Wu Lei) người Trung Quốc là một trong những cầu thủ bị nhiễm.

Embed from Getty Images

Ngôi sao bóng đá Vũ Lỗi (Wu Lei) người Trung Quốc chơi tại giải La Liga của Tây Ban Nha đã bị “viêm phổi Vũ Hán” (Nguồn: Getty Images)

Theo Sport.es của Tây Ban Nha, ngôi sao Vũ Lỗi người Trung Quốc nằm trong nhóm cầu thủ của đội bóng Espanyol bị viêm phổi Vũ Hán, trong số này còn có hậu vệ Leandro Cabrera người Uruguay.

Embed from Getty Images

Hậu vệ Leandro Cabrera người Uruguay (Nguồn: Getty Images)

Hôm 20/3, Daily Sports của Tây Ban Nha đưa tin, sau hôm thứ Ba khi câu lạc bộ Espanyol thông báo có 6 thành viên câu lạc bộ bị nhiễm viêm phổi Vũ Hán, truyền thông Uruguay cũng đưa tin cầu thủ Cabrera bị chẩn đoán nhiễm. Trường hợp được xác nhận thứ hai là ngôi sao Vũ Lỗi người Trung Quốc.

Ngày 5/1, Espanyol đã thi đấu với “gã khổng lồ” Barcelona tại giải La Liga, Vũ Lỗi đã ghi một bàn thắng để giúp Espanyol hòa đối thủ 2-2. Anh là cầu thủ Trung Quốc đầu tiên ghi được bàn thắng vào lưới câu lạc bộ Barcelona.

Ghi chú: Virus gây bùng phát bệnh dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đến từ Trung Quốc dưới thời chính quyền của ĐCSTQ, vì chính quyền ĐCSTQ che giấu sự thật khiến dịch bệnh lan khắp toàn cầu. Người dân Vũ Hán, Hồ Bắc, thậm chí tất cả người Trung Quốc và người dân khắp thế giới đều là nạn nhân. ĐCSTQ không đồng nghĩa với Trung Quốc, cũng không thể đại diện cho Trung Quốc, do đó loại virus xuất hiện dưới sự cai trị của ĐCSTQ này nên được gọi là “virus ĐCSTQ – virus Trung Cộng”.

Hoàn Nguyên

Xem thêm: