Dana Jill Simpson, một chuyên gia kỹ thuật đã điều tra công ty máy bỏ phiếu Dominion trong nhiều năm, gần đây đã tiết lộ quá trình phát triển của Dominion tại Hoa Kỳ. Trong đó đề cập rằng thiết bị phần cứng của Dominion được sản xuất bởi công ty Flex ở Trung Quốc. Mà khách hàng lớn nhất của Flex tại Trung Quốc lại chính là Huawei.

Màn hình cảm ứng máy bỏ phiếu Dominion (Ảnh: Li Wenjing / Epoch Times)

Phần cứng Dominion được sản xuất tại Trung Quốc

National File đã công bố một báo cáo độc quyền vào ngày 24/11, nêu chi tiết kết quả điều tra của bà Dana Jill Simpson về Dominion. “Tôi có một mục tiêu trong cuộc bầu cử này và đó là phá hủy Dominion Voting,” bà Simpson nói.

Bà Simpson nhận định, những người ủng hộ Dominion đang khiến công chúng hiểu lầm rằng những chiếc máy bỏ phiếu này được sản xuất tại Mỹ. Bà Simpson đã từng đến thăm văn phòng ở Denver, bang Colorado của Dominion, mà chức năng chính của văn phòng này là bán máy móc được lập trình ở nước ngoài cho Hoa Kỳ và giả làm máy móc do Denver chế tạo.

“New York Times và Washington Post đang dùng những lời nói dối để khiến công chúng hiểu lầm. Tôi dám cá là những tờ báo đó và bất kỳ tờ báo nào trên thế giới hay kênh truyền thông nào khác đến thăm văn phòng Dominion ở Denver và cho rằng máy móc và chương trình được làm ở đó. Đây là nói dối trắng trợn.” Bà Simpson cho biết, hầu hết những chiếc máy này được sản xuất tại nhà thầu sản xuất sản phẩm điện tử Flex ở Trung Quốc, còn việc lập trình được thực hiện ở Serbia và Canada.

Được biết, Flex có trụ sở chính tại Singapore, nhưng một phần tư số nhân viên (50.000 người) là ở Trung Quốc. Điều đáng chú ý là khách hàng lớn nhất của Flex tại Trung Quốc là Huawei. Các trạm gốc, điện thoại thông minh của Huawei, đặc biệt là các mẫu mới hỗ trợ hệ thống 5G, đều được giao cho Flex sản xuất. Thiết bị của Huawei vốn đã bị ngoại giới nghi ngờ do các vấn đề bảo mật.

Hôm thứ Ba (23/11), kênh truyền thông Hoa Kỳ “The National Pulse” cũng đã đề cập rằng ông John Poulos, người sáng lập đồng thời là Giám đốc điều hành của Hệ thống bỏ phiếu Dominion, tại phiên điều trần của Ủy ban Hành chính Hạ viện Hoa Kỳ vào ngày 9/1, thừa nhận rằng các máy bỏ phiếu do công ty của họ sản xuất chủ yếu dựa vào các linh kiện sản xuất tại Trung Quốc, bao gồm “từ giao diện màn hình đến các tấm chip.” Ông John Poulos nói: “Chúng tôi có các thành phần từ Trung Quốc trong các sản phẩm của mình, mặc dù không biết được tỷ lệ phần trăm xác thực. Tất nhiên tôi có thể trình lên ủy ban thông qua nhân viên của mình. Rất vui khi được hợp tác với các ngài để (cung cấp) con số chính xác.”

 

Vì sao Dominion trong chớp mắt có được vị thế lớn ở Hoa Kỳ?

Bà Simpson đặc biệt đề cập đến lý do giúp Dominion phát triển nhanh chóng tại Hoa Kỳ. Bà và chồng đã tìm thấy tất cả các tài liệu liên quan của Bộ Tư pháp và thấy rằng chính ông Eric Holder, Bộ trưởng Tư pháp do ông Obama bổ nhiệm, đã lợi dụng Luật chống độc quyền như một cái cớ để tạo điều kiện thuận lợi cho phép Dominion có được 30% thị phần hệ thống bỏ phiếu điện tử ở Mỹ.

Bà Simpson tin rằng mục đích của ông Obama và ông Biden trong việc kiểm soát công ty bầu cử là để đảm bảo ông Obama tái đắc cử vào năm 2012. Bà phát hiện ra rằng ông Biden đã bắt đầu chuẩn bị vào năm 2009. Bà Simpson có được manh mối về việc ông Biden đã thực hiện một thỏa thuận bẩn thỉu với tin tặc khi đến thăm Serbia vào tháng 5/2009. Bà nói rằng để đảm bảo bản thân và ông Obama sẽ tái đắc cử vào năm 2012, ông Biden và các tin tặc đã đạt được một thỏa thuận, không chỉ cho phép họ kiểm soát thông tin thiết bị ES&S (hệ thống & phần mềm bầu cử) mà còn thông qua các hành động chống độc quyền của Bộ Tư pháp để đảm bảo rằng công ty Dominion sau này chiếm hơn một nửa phần mềm ES&S và giao nó cho tin tặc Serbia kiểm soát.

Bà Dana Jill Simpson và chồng từng làm việc cho công ty Tides Canada Foundation dưới tên của George Soros. Công ty này chia sẻ không gian văn phòng với trụ sở chính của Dominion Voting Systems ở Toronto. Tại đó, bà Simpson phát hiện ra nhiều vấn đề với Dominion và kiên quyết điều tra hệ thống này trong nhiều năm. Vào năm 2016, bà đã báo cáo về cuộc điều tra của mình với FBI, nhưng cơ quan này đã phớt lờ thông tin do bà cung cấp.

Là một đảng viên Dân chủ ủng hộ ông Bernie Sanders, bà Simpson tin rằng hệ thống bỏ phiếu Dominion không chỉ cố gắng đánh cắp cuộc bầu cử từ tổng thống Trump, mà còn cả cuộc bầu cử của ông Sanders trước đó. Giờ đây, bà Simpson đã quyết định nói ra tất cả những thông tin mà bà có.

Mộc San

Xem thêm: