Theo thông tin từ tờ New York Post, trong năm 2022, nhiều người từ New York chuyển đến Florida hơn bất kỳ giai đoạn nào khác trong lịch sử.

Embed from Getty Images

Thông tin của tờ New York Post dựa trên dữ liệu từ Cục An toàn Đường cao tốc và Phương tiện Cơ giới Florida, trong đó thống kê 64.577 người New York đã thi lấy bằng lái xe của Florida vào năm ngoái.

Kỷ lục này đã vượt qua con số 61.728 người New York chuyển đến Florida vào năm 2021, đồng thời ghi nhận mức tăng 39% so với năm 2019, năm cuối cùng trước đại dịch.

Một nhân viên tại văn phòng DMV ở Jacksonville, Florida cho hay những người di cư khỏi New York thường phàn nàn về mức thuế cao và chất lượng cuộc sống ở đó.

Nhân viên này trả lời tờ New York Post: “Họ đến mỗi ngày. Tôi nghe thấy tất cả những lời phàn nàn. Đôi khi tôi cảm thấy mình giống như một bác sĩ trị liệu.” Nói về tình trạng chen chúc xin giấy phép lái xe, nhân viên này chia sẻ: “Mọi thứ bị chậm lại một chút, nhưng không nhiều lắm, tôi có thể khẳng định với quý vị điều đó.”

Một báo cáo năm 2022 của công ty môi giới bất động sản Redfin cho thấy những thành phố mà nhiều người chuyển đến nhất là Florida, Chicago và New York.

Công ty này chỉ ra rằng Miami và Tampa, cả 2 thành phố ở Florida, đều có số lượng ròng người mua nhà cao nhất trong quý II năm 2022. Các thành phố tiếp theo là Phoenix, Sacramento và Las Vegas.

Theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, Florida đã chứng kiến đợt nhập cư ròng lớn nhất cả nước từ tháng 7/2020 đến tháng 7/2021, với hơn 220.000 người di cư.

Xếp sau Florida là Texas và Arizona, trong khi New York, California và Illinois là những tiểu bang chứng kiến việc người dân rời đi nhiều nhất.

Vy An (Theo Newsmax)