Người dân tại Venezuela đã bắt đầu trả phí xăng dầu bằng các mặt hàng như thuốc lá, gạo và các thanh kẹo vì đồng tiền bolivar của nước này gần như không có giá trị, theo AP đưa tin hôm 22/10.

Embed from Getty Images

Bài báo của AP hôm 22/10 cho thấy rằng việc chính phủ tiếp tục trợ cấp, không tăng giá xăng dầu, cùng với lạm phát quá cao khiến chi phí xăng quá thấp và nhiều nhân viên trạm xăng thay vì lấy tiền lẻ đã yêu cầu người mua trả bằng thuốc lá, các thanh kẹo, bao gạo hoặc dầu ăn. Hầu hết những người mua không biết giá xăng và những người không mang theo mặt hàng gì thậm chí không cần phải trả tiền.

Bạn có thể trả bằng một điếu thuốc. Nó không còn là bí mật với bất kỳ ai rằng nó [đồng tiền bolivar] chẳng là gì cả,” một người dân xưng tên Orlando Molina nói với AP.

Chính quyền Venezuela từ thời ông Hugo Chavez đắc cử tổng thống năm 1998 đã thực hiện chính sách trợ cấp xăng dầu, coi đây là một phần không thể thiếu của cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa bolivar. Trong những năm qua, bất chấp việc lạm phát ở mức đại phi mã, chế độ Maduro vẫn không tăng giá xăng, đồng nghĩa rằng chi phí đổ đầy một bình xăng chỉ tương đương khoảng 0,01 cent.

Bà María Pérez, cư dân thủ đô Caracas nói với AP rằng nhiều khách hàng sẽ vui lòng trả tiền xăng nhiều hơn nếu chính phủ sử dụng khoản tiền đó để đầu tư nâng cấp an toàn đường bộ. “Đường xá của chúng tôi là không thể chịu nổi. Có nhiều ổ gà khiến không chỉ xe ôtô của chúng tôi bị hỏng mà còn gây ra rủi ro cho chính mạng sống của chúng tôi,” bà María Pérez giải thích.

Tổng thống Nicolas Maduro đã từng thừa nhận rằng công ty dầu khí nhà nước PDVSA hàng năm phải chịu lỗ hàng tỷ USD vì chênh lệnh lớn giữa giá xăng dầu đầu ra và chi phí sản xuất. Giá nhiên liệu thấp một phần là nhờ vào việc Venezuela là nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới. Nhưng ngay cả việc ở trên mỏ dầu lớn nhất thế giới cũng không giúp Venezuela ngăn chặn được tình trạng thiếu xăng dầu diện rộng khi sản xuất dầu vào năm ngoái của nước này đã giảm xuống dưới mức 1 triệu thùng/ngày – mức thấp nhất trong vòng ba năm. Kết quả là, chính quyền Maduro hiện tại đang phải nhập khẩu khoảng 300.000 thùng dầu/ngày để giảm thiểu tình trạng thiếu nhiên liệu.

Sau khi ông Hugo Chavez đắc cử tổng thống Venezuela vào năm 1998, sản xuất dầu mỏ của nước này là khoảng 3,2 triệu thùng dầu/ngày. Năng lực sản xuất dầu mỏ của Venezuela ngày càng đi xuống. Hầu hết các nhà phân tích nhận định việc sụp đổ trong ngành sản xuất dầu mỏ của chế độ Caracas là do sự quản lý yếu kém của chính quyền Chavez và Maduro. Quản lý yếu kém dẫn tới sản xuất không hiệu quả và nhân viên và các quản lý cao cấp, những người mà kinh nghiệm của họ đóng vai trò rất quan trọng tới thành công của công ty PDVSA, nghỉ việc hàng loạt.

Tình trạng thiếu nhiên liệu đã ngày càng trở nên phổ biến với các báo cáo cho thấy người dân phải xếp hàng nhiều ngày chờ tới lượt được đổ xăng và quân đội đã phải áp đặt tỉ lệ phân bổ xăng tại các trạm xăng trên toàn quốc.

Theo Breitbart News, vào tháng Sáu vừa qua, một người đàn ông đã thiệt mạng và một người khác bị thương nặng sau một vụ ẩu đả tại một trạm xăng ở bang Mérida.

Tuy nhiên, tình trạng thiếu nhiên liệu không ảnh hưởng tới khu vực đô thị Caracas, bởi vì chính quyền Maduro đang ưu tiên cung cấp xăng dầu cho người dân thủ đô để nỗ lực giảm thiểu áp lực nên thành phố vốn là nơi quan trọng nhất đối với sự sống còn của chế độ cầm quyền.

Xuân Thành

Xem thêm:

Leave a Reply