Chiều thứ Hai (ngày 22/3), một vụ nổ súng đã xảy ra tại siêu thị King Soopers ở thành phố Boulder, bang Colorado khiến 10 người tử vong. Một số người sống sót đã mô tả khoảnh khắc thoát chết kinh hoàng của họ với giới truyền thông. Một trong những người sống sót xúc động nói: “Khoai tây chiên đã cứu mạng tôi.”

Embed from Getty Images

Vào lúc 2h30 ngày 22/3, một vụ xả súng đã xảy ra tại một siêu thị ở bang Colorado, khiến 10 người thiệt mạng, trong đó có ông Eric Talley, cảnh sát thành phố Boulder và 2 nhân viên của Starbucks. (Ảnh: Chet Strange / Hình ảnh Getty)

Anh Ryan Borowski nói với Đài truyền hình Canada (CTV) trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba (23/3) rằng anh đang mua sắm trong siêu thị King Sooper thì vụ nổ súng xảy ra. “Tôi từng nghĩ về việc mua một ít kem, nhưng thực tế là tôi đã chọn một túi khoai tây chiên. Tôi vẫn luôn suy nghĩ về điều này: Nếu tôi quyết định mua kem, có lẽ tôi đã chết.”

Sau khi quyết định không đến khu vực bán kem ở phía đông của cửa hàng, anh Borowski đi vào đầu phía tây của siêu thị, nơi có khoai tây chiên. Đúng lúc đó, anh nghe thấy tiếng súng nổ và kẻ xả súng đã có mặt trong cửa hàng.

“Nếu chọn mua kem, thì đơn giản là vậy, tôi đã đi đến chỗ tay súng đó”. Anh Borowski nói: “Khoai tây chiên đã cứu mạng tôi.”

Anh Borowski nói rằng tiếng súng đầu tiên, anh nghe thấy trong cửa hàng khiến mọi người im lặng và cảm thấy hoài nghi.

“Tôi không nhớ ai đó đã la hét. Tôi không nhớ gì cả, chỉ là lúc đó rất hỗn loạn”. Anh nói: “Có lẽ ai đó đã đánh rơi thứ gì đó. Sau đó tới phát súng thứ hai. Rõ ràng không phải là tiếng ai đó đánh rơi đồ.”

Ngay sau đó, mọi người bắt đầu tháo chạy. Từng làm việc trong một cửa hàng tạp hóa, nên bản năng đã dẫn anh Borowski đến cửa sau dẫn đến phòng chứa đồ của cửa hàng.

Borowski nói rằng anh ấy và những người khác lao ra cửa sau của cửa hàng, sau đó nhân viên siêu thị dẫn họ ra khỏi cửa hàng. “Một vài nhân viên đã nhìn thấy chúng tôi và chúng tôi nói với họ, súng, súng, súng, hãy tháo chạy.”

Anh nhớ lại, nhưng một số người đã đứng sững lại vì quá sợ hãi.

Anh Borowski nói: “Chúng tôi đã chạy, tôi không biết tại sao những người khác lại không chạy đi. Tôi rất xin lỗi vì họ đã đóng băng ở đó, tôi chỉ hy vọng điều này đã không xảy ra. Tại sao lại như vậy? Tôi hy vọng có câu trả lời cho điều này.”

Cô Sarah Moonshadow và con trai Nicholas đang thanh toán tại quầy thu ngân của siêu thị khi vụ nổ súng xảy ra.

Reuters đưa tin, cô Sarah kể lại: “Âm thanh đầu tiên khiến tôi bị sốc, âm thanh thứ hai khiến tôi chắc chắn rằng đó là tiếng súng.” “Tôi nói: ‘Nicholas hãy nằm xuống, “Nicholas hãy tránh đi. Chúng tôi mới bắt đầu nghe ngóng.”

“Sau đó, đột nhiên lắng lại, tôi chỉ nói: ‘Nicholas, chạy đi!’ Thằng bé nói: ‘Không, đừng di chuyển.’ Tôi nói: ‘Hãy chạy ngay bây giờ! Chúng ta có 3 giây”, cô Sarah nhớ lại.

“Thằng bé (Nicholas) bắt đầu chạy, sau đó hắn (xạ thủ) bắn vào chúng tôi. Chúng tôi có thể cảm nhận được điều đó. Chúng tôi tiếp tục chạy, chỉ biết chạy thục mạng.”

Vụ nổ súng lúc 2:30 chiều thứ Hai đã giết chết 10 người, trong đó có cảnh sát Eric Talley tại thành phố Boulder và hai nhân viên Starbucks.

Ngày 22/3, cảnh sát Eric Talley tại thành phố Boulder đã thiệt mạng trong một vụ xả súng. (Ảnh: Sở cảnh sát Boulder)

Anh Logan Smith đã làm việc tại cửa hàng Starbucks trong siêu thị này 1 năm. Anh nhớ lại cách mình và các đồng nghiệp vội vàng giấu mình sau ki-ốt.

Anh nói trên chương trình “Today” của NBC: “Tôi chạy đi tìm một đồng nghiệp, đưa cô ấy vào một góc, đặt vài thùng rác để che cho cô ấy và bảo vệ cô ấy.” “Nếu tay súng bước vào ki-ốt, chắc chắn tôi sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng.”

Smith nói thêm rằng anh cũng nhận thấy có những vụ xả súng khác gần đây ở bang Colorado, “Theo tôi, có lẽ những chuyện tương tự như thế này sẽ xảy ra.”

Embed from Getty Images

Vào lúc 2h30 ngày 22/3, một vụ xả súng đã xảy ra tại một siêu thị ở bang Colorado, khiến 10 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát thành phố Boulder và 2 nhân viên Starbucks. (Ảnh: Chet Strange / Getty Images)

Cặp đôi mới cưới Neven Sloan và Quinlyn Sloan nghe thấy tiếng súng vào lúc 2:30 chiều khi họ đang mua sắm trong siêu thị.

“Điều đầu tiên tôi nghe thấy là một tiếng nổ”, cô Quinlyn nhớ lại trong chương trình “Today”, và nói thêm rằng cô và chồng đã tách nhau ra trong cửa hàng. “Tôi không phản ứng ngay lập tức, nó (tiếng súng) đã được che lấp vì nó xảy ra ở bên ngoài. Sau đó, âm thanh ngày càng lớn hơn, đó là một loạt tiếng súng nổ liên tiếp.”

Sau đó cô ấy đoàn tụ với Neven và lao ra ngoài. Nhưng Neven lại chạy vào cửa hàng và giúp một người đàn ông tên Michael cùng hai bà lão thoát thân.

Anh Neven nói: “Tôi cảm thấy Chúa buộc tôi phải quay trở lại”. “Tôi chỉ muốn quay lại giúp họ và giúp Michael đưa hai người phụ nữ ra ngoài.”

Cô Quinlyn không ngạc nhiên trước hành động anh hùng của Neven.

Cô nói: “Mọi người trong đám đông đang tháo chạy, còn chồng mới cưới được một tháng rưỡi của tôi lại đang chạy về phía đó”. “Đó là tất cả tấm lòng của anh ấy, là cách anh ấy yêu người khác.”

Embed from Getty Images

Vào lúc 2h30 ngày 22/3, một vụ xả súng đã xảy ra tại một siêu thị ở bang Colorado, khiến 10 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát thành phố Boulder và 2 nhân viên Starbucks. (Ảnh: Chet Strange / Getty Images)

Theo Lâm Nghiên, Lâm Nam, Epoch Times

Xem thêm: