Tết Trung thu năm nay trùng với thời điểm diễn ra Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) ở New York (ngày 21/9). Hơn 100 học viên Pháp Luân Công đã tổ chức mít-tinh trước của Trụ sở LHQ ở New York, kêu gọi cộng đồng quốc tế chú ý đến cuộc bức hại kéo dài 22 năm đối với các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc, và chung tay trừng phạt ĐCSTQ, ngăn chặn cuộc đàn áp.

Ngày 21/9, tại thời điểm diễn ra Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, hơn một trăm học viên Pháp Luân Công ở New York đã tập trung bên ngoài trụ sở LHQ ở New York, kêu gọi thế giới chung tay ngăn chặn cuộc bức hại của ĐCSTQ. (Nguồn: Lin Dan/The Epoch Times)

Trong cuộc mít-tinh, các học viên Pháp Luân Công đã trưng bày các biểu ngữ bằng tiếng Trung và tiếng Anh: “Chấm dứt cuộc bức hại Pháp Luân Công”, “Xin hãy giúp ngăn chặn nạn diệt chủng ở Trung Quốc”, “Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) giết chết các tù nhân của lương tâm và bán nội tạng của họ”,“ Đả đảo ác ma ĐCSTQ”. Các học viên đã thực hành các bài công pháp của Pháp Luân Công, phân phát tài liệu và xin chữ ký đề xuất giải thể ĐCSTQ.

Ngày 21/9, các học viên Pháp Luân Công đã mít-tinh trước Trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, kêu gọi tất cả các quốc gia chung tay ngăn chặn cuộc bức hại của ĐCSTQ. (Nguồn: Lin Dan/The Epoch Times)


Ngày 21/9, các học viên Pháp Luân Công đã mít-tinh trước Trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, kêu gọi tất cả các quốc gia chung tay ngăn chặn cuộc bức hại của ĐCSTQ. (Nguồn: Lin Dan/The Epoch Times)


Các học viên treo biểu ngữ lên án tội ác mổ cướp nội tạng sống học viên Pháp Luân Công của ĐCSTQ. (Nguồn: Lin Dan/The Epoch Times)

Ông Michael Yu, một trong những nhà tổ chức cuộc mít-tinh bày tỏ, Tết Trung thu truyền thống của Trung Quốc được cho là ngày đoàn tụ gia đình, nhưng có bao nhiêu học viên Pháp Luân Công bị lưu vong ở nước ngoài hoặc phải sống lang thang; bao nhiêu học viên ở Trung Quốc Đại Lục bị bức hại, gia đình ly tán, tan cửa nát nhà, thậm chí bị mổ sống cướp nội tạng.

Ông Michael Yu kêu gọi đại diện các nước tham gia Đại hội đồng LHQ: “Hiện giờ đang diễn ra Đại hội đồng LHQ, lãnh đạo và đại diện của tất cả các nước đang tập trung tại New York. Chúng tôi kêu gọi cộng đồng quốc tế chú ý đến cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc, và hy vọng rằng tất cả những người chính nghĩa trên toàn thế giới sẽ đoàn kết ngăn chặn cuộc bức hại tàn bạo này ở Trung Quốc.”

Học viên Pháp Luân Công Michael Yu nói rằng anh ấy hy vọng những người chính nghĩa từ khắp nơi trên thế giới sẽ đoàn kết để ngăn chặn cuộc bức hại tàn bạo ở Trung Quốc. (Nguồn: Lin Dan/The Epoch Times)

Không còn một Tết Trung Thu sum họp dưới thời bức hại

Cô Quý Lỗi, một học viên Pháp Luân Công từ Urumqi, Tân Cương chia sẻ, trong khi cuộc bức hại nghiêm trọng ở Trung Quốc Đại Lục vẫn tiếp tục, việc đoàn tụ vào Tết Trung thu đã trở thành điều không thể đối với nhiều người Trung Quốc, một số người thân của cô đã bị bức hại và qua đời.

“Anh trai của chồng tôi là giảng viên đại học, sau khi cải tạo lao động, anh bị kết án 3 năm rưỡi, không qua khỏi và đa chết trong tù. Gia đình tôi phải trải qua tình cảnh người tóc bạc tiễn kẻ đầu xanh.”

Điều thương tâm nhất: biết tin mẹ qua đời khi còn đang sống lưu vong

Ông Lý Bảo Tuyền, một học viên Pháp Luân Công từ Bắc Kinh, đã phải đến Hoa Kỳ lưu vong vào năm 2015. Cha của ông đã 83 tuổi, nhưng ông khó có thể báo hiếu khi phải sống lưu vong như vậy. Điều khiến ông đau buồn nhất là mẹ ông qua đời hai năm sau khi ông sang Mỹ tị nạn, nhưng ông thậm chí không thể về nước để chịu tang mẹ.

Ông Lý Bảo Tuyền đã phải chịu sự quấy rối lâu dài ở Đại Lục vì tu luyện Pháp Luân Công. Mẹ ông mất hai năm sau khi ông rời Trung Quốc, cuộc sống lưu vong khiến ông không thể làm tròn chữ hiếu. (Nguồn: Lin Dan/The Epoch Times)

ĐCSTQ ngừng cấp lương hưu, đe dọa và dụ dỗ

Học viên Pháp Luân Công Trương Văn Hồng đã bị giam 5 lần trong các trung tâm giam giữ, bị kết án cải tạo lao động và đưa đến trung tâm tẩy não chịu bức hại trong nhiều năm. Chồng cũ của bà là một giảng viên đại học đã buộc phải ly hôn với bà. Bà cho hay: “Vợ chồng tôi sống với nhau rất hòa thuận, nhưng ông ấy không thể chịu được áp lực của đơn vị công tác.”

Học viên Pháp Luân Công Trương Văn Hồng. (Nguồn: Lin Dan/The Epoch Times)

Ngoài ra, lương hưu của bà Trương cũng bị đình chỉ kể từ đợt dịch năm ngoái. “Họ (ĐCSTQ) nói với tôi rằng nếu tôi tự mình trở về sẽ phát tiền lương hưu cho tôi. Vừa nghe, tôi biết là họ đang muốn dụ tôi trở về Trung Quốc.” Bà cho rằng ĐSCTQ muốn đưa bà vào lớp tẩy não.“Nếu tôi quay trở lại, tôi chắc chắn sẽ bị bắt.”

Người tị nạn Liên Hợp Quốc: Kêu gọi các nước trên thế giới chung tay giúp đỡ để ngăn chặn cuộc đàn áp

Bà Vu Trinh Khiết là người tị nạn Liên hợp quốc, được sắp xếp đến Hoa Kỳ vào năm 2009. Nhiều người trong gia đình bà đã bị bỏ tù oan do cuộc đàn áp của ĐCSTQ.  (Nguồn: Lin Dan/The Epoch Times)

Bà Vu Trinh Khiết 70 tuổi, từng bị ĐCSTQ đàn áp vì tu luyện Pháp Luân Công. Năm 2007, bà buộc phải trốn sang Thái Lan để xin tị nạn của Liên Hợp Quốc, sau đó bà được sắp xếp đến Hoa Kỳ năm 2009.

Bà tâm sự, bản thân bà phải trôi dạt ra nước ngoài, chạy trốn khỏi sự bức hại của ĐCSTQ, còn những người thân của bà ở Đại Lục vẫn luôn nằm trong nguy cơ bị bức hại bất cứ lúc nào. Cuộc bức hại vẫn còn rất nghiêm trọng, nhiều học viên Pháp Luân Công đã bị kết án vì nói rõ sự thật về Pháp Luân Công với người dân và kiên trì niềm tin của họ, một số bị tra tấn đến chết.

Bà Vu bày tỏ, gia đình bà chỉ là một trong số trong hàng nghìn gia đình đang bị bức hại ở Trung Quốc. “Tôi hy vọng cuộc bức hại này sẽ sớm kết thúc và Giang Trạch Dân sẽ bị pháp luật xử lý. Tôi hy vọng mọi người trên toàn thế giới sẽ nhận ra ác ma ĐCSTQ. Mọi người không thể bỏ qua thảm họa nhân quyền, điều này thuộc về lương tâm của mỗi người. Tôi hy vọng rằng cả thế giới sẽ giúp các học viên Pháp Luân Công ngăn chặn cuộc bức hại này.”

Cuộc mít-tinh tiếp tục kéo dài đến ngày 22/9, “đoàn xe Sự thật” sẽ đi vòng quanh khu vực xung quanh để bày tỏ lời kêu gọi đối với các nhà lãnh đạo và đại diện của các quốc gia trên thế giới.

(Nguồn: Lin Dan/The Epoch Times)


(Nguồn: Lin Dan/The Epoch Times)


(Nguồn: Lin Dan/The Epoch Times)

Theo Lâm Đan, Epoch Times

Xem thêm: