Theo BBC, một người tị nạn đến từ Syria đã kích nổ quả bom đeo trên người khiến bản thân thiệt mạng và 12 người quanh đó bị thương tại một sự kiện lễ hội âm nhạc ở thành phố Ansbach, Đức.

Giới chức nội vụ Bang Bavaria cho hay hung thủ là một thanh niên 27 tuổi người Syria đến Đức từ 2 năm trước, đã cho nổ bom sau khi bị từ chối đi vào lễ hội. Cảnh sát xác định người này bị từ chối quy chế tị nạn ở Đức vào năm 2015.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ (ảnh: Twitter)
Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ (ảnh: Twitter)

2.000 người có mặt tại liên hoan âm nhạc đã phải di tản khẩn cấp.

Đây là vụ tấn công thứ 3 tại bang Bavaria trong vòng một tuần. Hôm thứ Sáu 22/7, một vụ xả súng tại thủ phủ Munich của bang này đã khiến 9 người thiệt mạng, còn một tuần trước đó, một vụ tấn công bằng rìu trên xe lửa thành phố Wuerzburg đã khiến nhiều người bị thương.

Ngoài ra cùng ngày hôm qua, một người tị nạn 21 tuổi từ Syria bị cảnh sát bắt sau khi đánh chết một phụ nữ có thai và làm bị thương 2 người khác tại thành phố Reutlingen thuộc bang Baden-Württemberg, miền nam nước Đức.

Chuỗi tấn công thường dân ở Đức xảy ra sau một loạt các vụ tấn công đẫm máu ở Pháp với nhiều thủ phạm là người tị nạn đã khiến thủ tướng Đức Angela Merkel bị chỉ trích. Có các cáo buộc cho rằng chính sách mở cửa đón di dân Trung Đông năm 2015 của bà là nguyên nhân khiến an ninh của người dân Đức bị tổn hại.

Trọng Đức