Ngày bầu cử ở Hoa Kỳ đã trôi qua, nhưng kết quả bầu cử vẫn chưa được công bố. Các phương thức gian lận khác nhau của Đảng Dân chủ trong quá trình kiểm phiếu liên tục bị phanh phui. Rất lâu trước cuộc bầu cử, những người trong cuộc đã chỉ ra rằng, gian lận bầu cử ở Hoa Kỳ là quy luật hơn là trường hợp ngoại lệ.

(Ảnh: Li Mei/ Epoch Times)

Ngày 3/11, cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ chính thức bắt đầu. TT. Trump vẫn luôn dẫn đầu đã bị “đột kích”, ông Biden đang chuyển sang màu xanh lam ở một số bang chiến trường. Ông Biden từng nói với cử tri rằng, ông không cần phiếu để được bầu làm tổng thống. Còn bà Pelosi, chủ tịch Hạ viện kiêm đảng viên Dân chủ cũng nói rằng, bất kể kết quả cuộc bỏ phiếu như thế nào, ông Biden sẽ là tổng thống.

Trước cuộc bầu cử, TT. Trump và một số thành viên Đảng Cộng hòa đã cảnh báo rằng, bỏ phiếu qua thư quy mô lớn sẽ làm phức tạp cuộc bầu cử và có nguy cơ gian lận. TT. Trump đã từng tweet vào tháng 5 năm nay rằng, có nguy cơ gian lận quy mô lớn trong việc gửi phiếu bầu qua thư và phiếu bầu có thể bị giả mạo.

Ông Graham, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện, Đảng Cộng hòa cho biết hôm Chủ nhật (8/11) rằng, những lo ngại này là có cơ sở. Ông nói: “Bưu điện là trung tâm bầu cử mới. Mọi thứ chúng tôi lo sợ đã trở thành hiện thực.”

“Vì vậy, nếu chúng tôi không tiến hành phản công vào năm 2020, chúng tôi (ứng cử viên Đảng Cộng hòa) sẽ vĩnh viễn không bao giờ chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống nào nữa, ông Graham nói.

Ông Kevin McCarthy, lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện, cũng cho biết trên Fox News: “Trong cuộc bầu cử tổng thống, chúng ta cần đảm bảo rằng, mọi lá bỏ phiếu hợp pháp đều được tính. Mọi cuộc kiểm phiếu lại phải được hoàn thành và mọi thách thức pháp lý đều phải được đề xuất.”

Thao túng phiếu bầu là chuyện rất dễ dàng, đã có người làm việc đó trên quy mô lớn như vậy trong nhiều thập kỷ. Một đặc vụ cấp cao của đảng Dân chủ, người yêu cầu giấu tên, đã tiết lộ gian lận bầu cử với tờ New York Post vào đầu tháng 8, đặc biệt là câu chuyện nội bộ về gian lận phiếu bầu qua thư.

Gian lận có thể khiến cuộc bầu cử bị đảo ngược, người tố giác bước ra

Người trong cuộc từ chối tiết lộ danh tính của ông vì lo ngại bị truy tố. Công việc dơ bẩn của ông đã đi cùng ông qua các cuộc bầu cử thành phố và bầu cử liên bang tại Paterson, thành phố Atlantic, Camden, Newark, Hoboken và quận Hudson. Ông ấy đã tham gia vào việc lập pháp trên khắp “Bang Hoa viên” (biệt danh của New Jersey), các chiến dịch tranh cử của thành phố và quốc hội. Theo hồ sơ chiến dịch được New York Post xem xét, một số nhân vật nổi tiếng và nhân viên cấp cao ở New Jersey đã hưởng lợi từ những mánh khóe của ông ta. Ông cho biết gian lận đã trở thành quy luật chứ không phải chỉ là trường hợp ngoại lệ.

Ông nói: “Một cuộc bầu cử sẽ có 500 phiếu bầu và 1.000 phiếu bầu thay đổi, gian lận bầu cử là có đất dụng võ và đủ để lật ngược kết quả bầu cử.”

New York Post đã xác nhận danh tính, tiền án và nhiều năm kinh nghiệm của người tố giác với tư cách là nhà tư vấn cho các chiến dịch khác nhau. Ông ta nói rằng ông không chỉ tự mình thay đổi phiếu bầu trong nhiều năm mà còn dẫn đầu nhóm gian lận và cố vấn cho ít nhất 20 đặc vụ ở New Jersey, New York, Pennsylvania. Bang Pennsylvania là bang chiến trường năm 2020.

(Ảnh chụp màn hình website NYP)

Ông nói: “Từ hội đồng thành phố đến các cuộc bầu cử Thượng viện Hoa Kỳ, chúng tôi đã làm điều này trong mọi cuộc bầu cử ở New Jersey. Tôi từng làm việc cho cuộc tranh cử cục trưởng cục cứu hỏa của Hạt Burlington. Cuộc tranh cử càng nhỏ thì càng dễ dàng thao túng.”

Người tố giác là một người ủng hộ Bernie Sanders. Ông cảm thấy mình phải bước ra và hy vọng rằng các bang sẽ có hành động ngay lập tức để giải quyết các vấn đề an ninh nghiêm trọng trong các lá phiếu được gửi qua thư. Ông nói: “Đây là điều chắc chắn. Đến ngày 3/11, sẽ nổ ra một cuộc chiến về vấn đề này … Nếu họ biết cách làm xúc xích, họ sẽ thao túng nó”.

5 bước để bỏ phiếu gian lận

Quá trình gửi phiếu bầu có thể rất phức tạp, nhưng đối với các chuyên gia chính trị, đó chỉ là một miếng bánh. Người tố giác tiết lộ rằng, tại New Jersey, đầu tiên, những lá phiếu trống được gửi qua bưu điện đến các cử tri đã đăng ký trong những phong bì lớn. Bên trong phong bì lớn là phong bì tự ghi địa chỉ, cử tri phải ký tên vào bản “Chứng nhận phiếu bầu được gửi qua thư” và chính bản thân lá phiếu. Việc gian lận bầu cử nằm ở phiếu bầu.

Làm giả phiếu bầu

Phiếu bầu không có các tính năng bảo vệ, bảo mật cụ thể (tương tự như dấu ấn hoặc hình mờ). Vì vậy mọi người đều có thể làm phiếu bầu của riêng mình, miễn là chúng được sao chép trên máy photocopy. Nhưng phong bì tự ghi “an toàn hơn phiếu bầu, bạn không thể làm lại phong bì”, ông nói. Vì vậy, chúng phải được thu thập từ những cử tri thực sự.

Ông sẽ để cấp dưới của mình đi từng nhà để thuyết phục cử tri, thay mặt họ gửi toàn bộ phiếu bầu như một dịch vụ công cộng. Sau đó, họ mang phong bì niêm phong về nhà, để hơi nước làm phong bì đã niêm phong mở ra, sau đó thay lá phiếu thật bằng lá phiếu giả và dán phong bì lại. Người tố giác nói: “Mỗi lá phiếu chỉ mất tối đa 5 phút.”

Sau đó, họ phân phát các phong bì đến tất cả các hộp thư công cộng khác nhau, để ngăn hàng trăm lá phiếu xuất hiện trong một hộp thư cùng một lúc sẽ thu hút sự chú ý của mọi người.

Kẹt đường bưu điện

Người tố giác nói rằng, đôi khi nhân viên bưu điện sẽ tham gia vào việc gian lận. Ông nói: “Bạn có một người đưa thư. Anh ta là một kẻ chống Trump bạo lực. Anh ta làm việc trong một số cứ điểm nhất định của Đảng Cộng hòa … Anh ta có thể lấy những phiếu (đã điền) đó và biết rằng 95% người dân sẽ bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa. Anh ấy có thể ném những lá phiếu đó vào thùng rác.”

Trong một số trường hợp, người đưa thư là một thành viên trong “nhóm làm việc” của anh ta. Người này sẽ sàng lọc các phiếu bầu từ đống thư và giao chúng cho các đặc vụ.

Năm 2017, hơn 500 lá phiếu được gửi qua đường bưu điện ở thành phố New York đã không đến được Ủy ban Bầu cử cho cuộc bầu cử tháng 11/2017. Cuối cùng chúng đã được phát hiện vào tháng 4/2018. Ông Michael Ryan, giám đốc bầu cử thành phố, đã nói thế này khi tìm thấy thư: “Do một số lý do không chắc chắn, một số thư cần được gửi đến Ủy ban bầu cử thành phố New York đã bị tạm giữ tại địa điểm xử lý ở Brooklyn”.

“Giúp đỡ” người già

Người tố giác nói rằng việc thiết lập các cơ sở hỗ trợ sinh hoạt và “giúp” người già điền vào các lá phiếu là một mỏ vàng.

“Ở một số viện dưỡng lão, các y tá thực sự là những đặc vụ được trả lương. Họ đi bộ từ phòng này sang phòng khác. Những người già này vẫn hy vọng bản thân có liên quan đến cuộc bầu cử. Kỳ thực (các y tá) đã điền vào lá phiếu giúp họ.”

Mạo danh cử tri

Khi tất cả các phương pháp trên đều không thành, đặc vụ sẽ trực tiếp đến điểm bỏ phiếu để bỏ phiếu, đặc biệt như ở các bang như New Jersey và New York, nơi không cần kiểm tra tư cách cử tri. Bang Pennsylvania cũng không yêu cầu tư cách cử tri trong hầu hết các trường hợp.

Mục tiêu tốt nhất là giả mạo những cử tri đã đăng ký nhưng thường không bỏ phiếu. Thông tin này được công khai.

Khi người tố giác kể về cách ông cử nhóm của mình làm những kẻ mạo danh, ông nói với họ rằng: “Các bạn điền tên của những người này và khu vực nơi họ ở vào các thẻ chỉ mục, sau đó đi bộ xung quanh thành phố và nói mình chính là người này, mình chính là người này’.”

Ông cho biết, tại điểm bỏ phiếu, họ sẽ đăng ký và “xếp hàng … bỏ phiếu”. Kẻ mạo danh sẽ cố gắng tạo lại các chữ ký đã xuất hiện trong danh sách cử tri. Trong một số trường hợp hiếm hoi, nếu những cử tri thực sự đã đăng ký và bỏ phiếu, kẻ mạo danh sẽ đổ lỗi cho một sai lầm vô tội và bỏ trốn.

Hối lộ cử tri

Những nơi trú ẩn dành cho người vô gia cư ở New Jersey cung cấp gần như vô tận những cử tri đáng tin cậy (có thể mua chuộc). Người tố giác nói rằng khi Mike Bloomberg giành được chức thị trưởng thứ 3, ông đã chi khoảng $174 cho mỗi phiếu bầu.

Ứng viên bị che giấu, quá trình kiểm phiếu có đánh dấu

Người tố giác nói rằng về mặt tổ chức, hoạt động gian lận cử tri của ông ta tương tự như một tổ chức mafia. Ông chủ (thường là người quản lý chiến dịch) giao quyền quản lý hàng ngày cho cấp dưới của mình (chính là người tố giác). Các ứng cử viên tranh cử thực tế thường cố tình được che giấu, do vậy họ có thể duy trì “việc từ chối liên quan một cách hợp lý”.

Bằng cách gửi phiếu bầu qua thư, các đảng ở cả hai phía sẽ thảo luận kỹ lưỡng trong ủy ban bầu cử địa phương và kiểm phiếu, tranh luận xem phiếu nào đạt chuẩn và phiếu nào cần phải loại bỏ vì lý do bất thường.

Người tố giác nói rằng, bất kỳ lá phiếu nào do ông ta hoặc nhóm của mình cung cấp, đều được gấp góc trên giấy chứng nhận cử tri (bao gồm cả chữ ký của cử tri). Vì vậy nhân viên kiểm phiếu của Ủy ban Bầu cử đảng Dân chủ sẽ biết rằng đây là một lá phiếu gian lận và sẽ không từ chối nó. Sau khi được thông qua, những lá phiếu này sẽ được trộn lẫn với những lá phiếu thông thường, không thể phân biệt được và trở thành những lá phiếu hợp lệ.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Tổ chức Di sản Bảo thủ ở Hoa Kỳ cho thấy, có hơn 1.000 trường hợp gian lận cử tri được ghi nhận tại Hoa Kỳ, hầu hết đều xảy ra suốt 20 năm qua. Ông Hans von Spakovsky, một nhà nghiên cứu pháp lý cấp cao, phụ trách kế hoạch cải cách luật bầu cử của quỹ, tin rằng “những mánh khóe mà người tố giác vạch trần không có gì mới. Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra”.

Theo Diệp Tử Vi / Epoch Times

Xem thêm:

Bầu cử Mỹ 2020: Cuộc giao tranh kịch liệt giữa chính – tà, thiện – ác