Vài ngày trước, một người vừa đến từ Trung Quốc đã tiết lộ với The Epoch Times rằng khi anh ấy nộp đơn xin thẻ xanh dành cho tài năng đặc biệt tại Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Quảng Châu vào tháng 5 năm nay, anh đã được yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận “thoái Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ)”.

Trung tâm Dịch vụ Thoái ĐCSTQ Toàn cầu ở Flushing, New York, Hoa Kỳ. (Ảnh: do Trung tâm dịch vụ thoái ĐCSTQ toàn cầu cung cấp)

Bà Dịch Dung, Chủ tịch Trung tâm Dịch vụ Thoái ĐCSTQ Toàn cầu, cho biết “tam thoái” (chỉ việc thoái khỏi ĐCSTQ, Đoàn Thanh niên Cộng sản và Đội Thiếu niên Tiền phong) “không chỉ là nhu cầu tinh thần của người dân Trung Quốc, mà còn là nhu cầu thiết thực của cuộc sống”. Vì vậy một lần nữa, bà khuyên người dân Trung Quốc: “Nhất định phải nhanh chóng rút khỏi tất cả các tổ chức của ĐCSTQ.”

Chuyên gia về năng lượng mới cho ô tô có bút danh Dịch Vũ Huy là nhân viên của một trường đại học nổi tiếng ở tỉnh Quảng Đông. Anh đã nộp đơn xin việc tại một trường đại học ở Hoa Kỳ. Tháng 5 năm nay, anh đã đến Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Quảng Châu để xin thẻ xanh EB-1A dành cho những tài năng xuất sắc.

Khi anh trả lời câu hỏi của nhân viên thị thực, mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ. Ngay khi anh vừa thở phào nhẹ nhõm và nghĩ rằng thị thực sẽ được cấp một cách thuận lợi, thì nhân viên thị thực đột nhiên hỏi: “Anh có phải là Đảng viên ĐCSTQ không?”

Lúc đó, Vũ Huy đã rất choáng váng, vì trước đó anh đã nộp đơn xin thị thực không định cư nhiều lần và chưa bao giờ được hỏi câu hỏi này.

Vũ Huy nói với phóng viên của Epoch Times: “Tôi nghĩ rằng các yêu cầu đối với thị thực nhập cư đã nghiêm ngặt hơn.”

“Tôi hơi bối rối không biết trả lời câu hỏi này như thế nào. Bởi vì tôi đã gia nhập ĐCSTQ khi còn học đại học.”

Lúc này, dòng chữ trên tường cảnh cáo mọi người “không được nói dối” khi anh bước vào đại sứ quán, chợt lóe lên trong đầu.

Vì vậy, Vũ Huy đã thành thật trả lời: “Tôi đã gia nhập ĐCSTQ khi còn là sinh viên, nhưng sau đó tôi đã rút lui sau khi đi du học.”

Anh ấy sử dụng từ “quit” (nghĩa là thoái, hoặc rút). Sau này nghĩ lại, thực ra vẫn không chính xác lắm, lẽ ra phải là “lapse of the CCP membership” (hết tư cách thành viên ĐCSTQ) mới đúng.

Dịch Vũ Huy kể lại rằng khi nhân viên thị thực nghe thấy từ “quit CCP” (thoái ĐCSTQ), một nét phấn khích thoáng qua trên khuôn mặt nghiêm nghị của anh ấy. Ngay lập tức anh ấy yêu cầu Vũ Huy bổ sung các tài liệu chứng minh cho việc chấm dứt tư cách đảng viên của mình (bằng chứng thoái ĐCSTQ).

Sau đó nhân viên này lấy ra một mẫu đơn từ túi đựng hồ sơ bên cạnh anh ấy, và yêu cầu Vũ Huy về điền vào đó trước khi gửi lại cho lãnh sự quán.

Hồ sơ Vũ Huy nhận được có tiêu đề “CCP/Administrative Processing 221G Sheet” (xem hình phụ lục để biết các câu hỏi được liệt kê trong biểu mẫu). Sau đó nhân viên thị thực đã mỉm cười và nói tạm biệt với anh ấy, đồng thời nhắc Vũ Huy bổ sung những tài liệu này càng sớm càng tốt.

Hiện tại, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Trung Quốc yêu cầu Mẫu 1 “Giấy chứng nhận rời khỏi Đảng Cộng sản” đối với thị thực nhập cư. (Ảnh do người được phỏng vấn cung cấp)
Hiện tại, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Trung Quốc yêu cầu Mẫu 2 “Giấy chứng nhận rời khỏi Đảng Cộng sản” đối với thị thực nhập cư. (Ảnh do người được phỏng vấn cung cấp)

Khi học đại học, Vũ Huy được chi bộ lớp giới thiệu vào đảng vì thành tích học tập xuất sắc. Khi đó anh được cố vấn và giáo viên chủ nhiệm dạy cách viết đơn xin gia nhập, và phấn đấu trở thành “phần tử tích cực gia nhập đảng”.

Chuyện này đã xảy ra hơn 10 năm trước. Sau khi tốt nghiệp và đi du học ở nước ngoài, cho đến khi trở về làm việc ở Trung Quốc, không hề có ai hỏi anh đã vào đảng chưa.

Tại đây, anh nhắc nhở những đồng bào mà bản thân hoặc thành viên gia đình của họ có kế hoạch nhập cư vào Hoa Kỳ, rằng họ cần chuẩn bị chu đáo càng sớm càng tốt về vấn đề họ có phải là đảng viên ĐCSTQ hay không.

Vũ Huy tin rằng nhiều người Trung Quốc, giống như anh khi còn trẻ, không hẳn đã muốn gia nhập ĐCSTQ, mà chỉ cầu tiến và muốn đóng góp cho xã hội, và cách duy nhất để cầu tiến ở Trung Quốc là gia nhập ĐCSTQ.

Sau khi có được kinh nghiệm sống, Vũ Huy đã nhìn thấy thế giới rộng lớn bên ngoài Trung Quốc. Những người có cống hiến to lớn cho thế giới và nhân loại đều tỏa sáng như những vì sao và không liên quan gì đến ĐCSTQ.

Trên thực tế, sau khi ở nước ngoài, Vũ Huy đã biết được bản chất của ĐCSTQ, và thoái ĐCSTQ bằng bút danh.

“Nhìn lại kinh nghiệm phỏng vấn xin thị thực này, chỉ có vấn đề về ‘ĐCSTQ’ là tôi không chuẩn bị đầy đủ. Việc thẩm tra hành chính đối với các tài liệu bổ sung đã trì hoãn mất vài tuần.”

Anh nói: “Trải nghiệm này cũng cho thấy thái độ của nhân viên thị thực Hoa Kỳ đối với tư cách đảng viên ĐCSTQ.”

Bà Dịch Dung: “Tam thoái” đã trở thành nhu cầu thiết thực của người Hoa nhập cư

Ngày 2/10/2020, Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) đã ban hành một chính sách mới về Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch (Immigration and Nationality Act).

Đạo luật quy định rằng nói chung, trừ khi được miễn trừ, các thành viên, những người có liên kết với Đảng Cộng sản hoặc các đảng toàn trị khác (hoặc các chi nhánh và chi nhánh) trong nước hoặc nước ngoài, sẽ không được chấp nhận cho mục đích nhập cư.

Bà Dịch Dung cho biết Cơ quan Nhập cư Hoa Kỳ đã yêu cầu chứng nhận “không phải là đảng viên ĐCSTQ” đối với những người nộp đơn Trung Quốc trong một thời gian dài, và giờ đây nó ngày càng trở nên nghiêm ngặt hơn.

“Ngay cả những người Trung Quốc đến từ biên giới (nhập cư lậu) cũng bị hỏi liệu họ có phải là thành viên của (ĐCSTQ) và tham gia mổ cướp nội tạng sống hay không.”

Bà nói: “Việc họ có phải là đảng viên (ĐCSTQ) hay không đã trở thành một câu hỏi rất quan trọng”.

Đối với người Trung Quốc, “Tam thoái” không chỉ là nhu cầu tinh thần, mà còn là nhu cầu thiết thực trong cuộc sống. Vì vậy, mọi người phải nhanh chóng thoái ĐCSTQ.

Bà Dịch Dung nói rằng ngày càng có nhiều người biết sự thật. Những người thoái xuất khỏi ĐCSTQ bao gồm người Trung Quốc thuộc mọi tầng lớp xã hội.

“Bởi vì cuộc sống của người dân ở Trung Quốc rất khó khăn, nên hiện giờ họ rất dễ thoái ĐCSTQ. Mọi người đến từ khắp nơi ở Trung Quốc, thuộc mọi tầng lớp xã hội, và đều có đặc điểm chung là từng nghe được sự thật về Pháp Luân Công và hiểu rõ bản chất của ĐCSTQ, hay những người từng bị ĐCSTQ bức hại, hoặc những người đã nhìn thấy sự thối nát của ĐCSTQ.”

Bà nói: “Cuộc tẩy não trước đây của ĐCSTQ đã hoàn toàn thất bại. Không ai còn tin vào điều vô nghĩa ‘yêu cha yêu mẹ không bằng yêu đảng’ nữa. Bởi vì sự thật đã giáo dục mọi người rằng Trung Quốc (ngày nay) chính là thiểu số thành viên rất nhỏ của ĐCSTQ cướp đoạt tiền của đại đa số người dân, nên đời sống nhân dân rất khó khăn, họ sẽ không bị lừa nữa.

Người dân đang tìm lối thoát, chỉ cần hiểu ra sự thật họ sẽ thoái ĐCSTQ. Mọi người đều coi ĐCSTQ là một tập đoàn tội phạm, bị ràng buộc với nó là một sự ô nhục, nên đều thi nhau thoái xuất.”

Bà Dịch Dung vừa trở về sau chuyến tham quan bằng ô tô chủ đề “Kết thúc ác ma Trung Cộng”, cho biết ngày càng có nhiều lái xe người Trung Quốc bấm còi và giơ ngón tay cái thể hiện sự đồng tình trên đường phố.

“Điều này rất khác so với trước đây. Sự thật đang hé mở và mọi người đang thức tỉnh. Chúng ta đang tiến gần đến điểm giới hạn mà ĐCSTQ sẽ hoàn toàn sụp đổ.”

Theo các điều khoản liên quan của “Tội ác diệt chủng” tại Điều 6 và “Tội ác chống lại loài người” trong Điều 7 của “Quy chế Rome của Tòa án Hình sự Quốc tế” do Liên Hợp Quốc ban hành năm 1998, cuộc đàn áp Pháp Luân Công là “tội ác diệt chủng”“tội ác chống lại loài người”.

Cuộc đàn áp Pháp Luân Công cũng vi phạm “Công ước chống tra tấn” của Liên Hợp Quốc, “Công ước quốc tế về nhân quyền”, “Luật chống tra tấn” và “Hiến pháp” của Trung Quốc.

Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp là môn tu luyện thượng thừa của Phật gia, là pháp môn tu luyện cao tầng do Ông Lý Hồng Chí sáng lập, lấy đặc tính phổ quát “Chân Thiện Nhẫn” làm kim chỉ nam cơ bản, giúp học viên phản bổn quy chân.

Đến nay, môn này đã lan rộng ra hơn 100 quốc gia trên thế giới. Cuốn sách chính Chuyển Pháp Luân đã được dịch ra hơn 40 ngôn ngữ, và được người dân các dân tộc ở tất cả các quốc gia hoan nghênh.

Khi các học viên Pháp Luân Công bị bức hại, họ đã giúp mọi người nhận ra tội ác của ĐCSTQ với tấm lòng nhân hậu, đồng thời cải thiện sức khỏe và đạo đức của con người, đối với xã hội có trăm điều lợi, mà không có lấy một điều hại.

Bình Minh (t/h)