Kể từ khi tội ác thu hoạch nội tạng từ tù nhân lương tâm do nhà nước hậu thuẫn tại Trung Quốc bị phơi bày, hành vi “thu hoạch đẫm máu” này của Đảng Cộng sản Trung Quốc vẫn chưa bao giờ dừng lại. Trong hàng thập kỷ, ông Peter Westmore, cựu chủ tịch Hội đồng Công dân Quốc gia Úc (National Civic Council), đã dành nhiều thời gian để ủng hộ phơi bày ngành công nghiệp ghép tạng của Trung Quốc. Ông Westmore là một nhà hoạt động xã hội nổi tiếng ở Úc, được chính phủ Úc và nhiều nhà quan sát đánh giá cao. Ông cũng là người đóng góp chính cho tuần báo News Weekly với những phân tích chuyên sâu về các vấn đề ảnh hưởng đến chính trị, đạo đức và xã hội của Úc.

Nhà hoạt động xã hội Úc: Tội ác thu hoạch tạng "khiến người ta ghê sợ"
Ngày 7/2/2020, ông Peter Westmore, cựu chủ tịch Hội đồng Công dân Quốc gia Úc, chủ trì hội thảo thúc đẩy Đạo luật Magnitsky, một đạo luật cho phép cấm vận các cá nhân và tổ chức vi phạm nhân quyền nghiêm trọng trên thế giới.

Ông Peter Westmore kể lại rằng, hơn 10 năm trước, khi còn là chủ tịch Hội đồng Công dân Quốc gia, có hai người tập Pháp Luân Công tìm đến ông. Họ trình bày với ông rằng sau khi Giang Trạch Dân đàn áp Pháp Luân Công, một lượng lớn người tập Pháp Luân Công đã bị bắt và bị giết. ĐCSTQ còn cưỡng bức thu hoạch nội tạng của họ để kiếm lời. Do chưa từng nghe được thông tin tương tự, ông Westmore đã tỏ ra không tin tưởng những người này.

Ông Westmore kể: “Tôi nghĩ rằng họ có thể đang phóng đại, hoặc là họ đưa ra cáo buộc này vì bất mãn với ĐCSTQ. Tôi nghĩ điều này không thể chứng minh được. Tôi nói rằng tôi sẽ xem xét và họ đã rời đi. Vài tuần sau, tôi tìm kiếm trên Google hai từ: Trung Quốc, ghép tạng…”

Ông Westmore cho rằng nếu ĐCSTQ thu hoạch nội tạng thì tội ác này phải được kết nối với ngành cấy ghép tạng theo một cách nào đó. Khi tìm kiếm trên mạng, ông Westmore nhận thấy rằng nhiều trang web của Trung Quốc và trang web của các bệnh viện Trung Quốc đều có thông tin bằng tiếng Anh, chào mời mọi người đến Trung Quốc ghép tạng.

“Khi đọc chi tiết, tôi thấy quảng cáo của một số bệnh viện nói rằng, nếu việc cấy ghép không thành công, họ sẽ cung cấp một ca cấy ghép khác trong vòng vài tuần”, ông Westmore chia sẻ. “Tôi đến từ một gia đình có nhiều bác sĩ. Bố tôi là bác sĩ. Các anh chị em tôi cũng là bác sĩ. Khi đọc bài viết này, tôi biết rằng cách duy nhất để có nội tạng trong vài tuần là ai đó sẽ bị giết chết.”

“Ở Úc, nếu tôi bị suy thận và phải ghép thận, tôi sẽ phải chờ trong danh sách đợi suốt vài năm. Điều này rất điển hình, bởi vì không có nhiều nội tạng phù hợp, bệnh nhân phải được ghép nội tạng phù hợp. Nhưng trên các trang web của Trung Quốc và các bệnh viện Trung Quốc lại nói rằng họ sẽ tìm thấy nội tạng trong vòng vài tuần. Điều đó có nghĩa là họ phải giết người để lấy những nội tạng này.”

Năm 2006, cựu Quốc Vụ Khanh Canada khu vực châu Á – Thái Bình Dương David Kilgour đã cùng luật sư nhân quyền David Matas công bố một báo cáo điều tra đầu tiên về ngành công nghiệp cấy ghép nội tạng của ĐCSTQ. Họ kết luận rằng tù nhân lương tâm, mà chủ yếu lúc bấy giờ là người tập Pháp Luân Công, đã bị bắt, bị cầm tù và bị giết để lấy nội tạng.

Nhà hoạt động xã hội Úc: Tội ác thu hoạch tạng "khiến người ta ghê sợ"
Ngày 21/8/2006, ông Edward McMillan-Scott, Phó Chủ tịch Quốc hội Châu Âu và ông David Kilgour, cựu Quốc Vụ Khanh Canada khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đã tổ chức một hội nghị về việc ĐCSTQ thu hoạch tạng từ tù nhân lương tâm. Ông Peter Westmore cũng tham dự hội nghị.

Sau khi biết rằng ĐCSTQ đã giết hại một cách có hệ thống tù nhân lương tâm và thực hiện các giao dịch đẫm máu, ông Westmore bắt đầu chú ý đến vấn đề này và nói về vấn đề này trong nhiều dịp công khai ở Úc. Thật không may, sau hơn hai thập kỷ bi kịch nhân quyền diễn ra ở Trung Quốc, chính phủ Úc vẫn im lặng.

Ông Westmore nói: “Tôi biết rằng chính quyền ĐCSTQ từng nói những điều đó sẽ không xảy ra một lần nữa, nhưng tôi không tin điều này. Bởi vì sự phát triển liên tục của ngành ghép tạng của ĐCSTQ phụ thuộc vào nguồn cung cấp nội tạng ổn định, họ chỉ có một nguồn cung cấp, đó là tù nhân. Người tập Pháp Luân Công là đối tượng thu hoạch nội tạng yêu thích của họ. Nói cách khác, họ sẵn sàng giết người sống để bảo đảm nguồn nội tạng.”

Nhận xét của ông Westmore là giống với kết luận của một tòa án nhân dân độc lập tại London điều tra về tội ác thu hoạch tạng tại Trung Quốc. Theo đó vào tháng 6/2019, tòa đã tuyên bố: “Không có bất cứ bằng chứng nào cho thấy những cơ sở vật chất trong ngành công nghiệp cấy ghép tạng ở Trung Quốc đã bị giải thể, và cũng không có một lời giải thích phù hợp nào khác cho nguồn nội tạng hiện có sẵn của Trung Quốc, vì thế tòa đi tới kết luận là việc thu hoạch tạng vẫn còn tiếp tục cho tới hiện nay”. Đáng chú ý, chủ tọa của tòa là ngài Geoffrey Nice, một luật sư Anh Quốc rất uy tín trên trường quốc tế, từng đảm trách vụ truy tố cựu Tổng thống Nam Tư Slobodan Milosevic tại Tòa án Hình sự Quốc tế.

Ông Westmore cho rằng đây là tội ác diệt chủng nhắm vào một nhóm người, đồng thời là tội ác chống lại loài người. “Cách ĐCSTQ tấn công người tập Pháp Luân Công khiến người ta kinh hoàng và phẫn nộ. ĐCSTQ vô cớ nhắm vào người tập Pháp Luân Công, bắt cóc họ, giam cầm họ trường kỳ suốt hơn 20 năm qua. Hàng ngàn hàng vạn người đã bị sát hại và nội tạng bị cướp đoạt, dùng để hỗ trợ ngành cấy ghép nội tạng của ĐCSTQ. Điều này rõ ràng là một sự xâm phạm nhân quyền nghiêm trọng và tàn khốc đối với những người này. Điều khiến người ta ghê sợ nhất là cướp đoạt nội tạng của họ, thật không thể tin được. Điều duy nhất tôi nghĩ tới là so sánh những người thực hiện tội ác này với các bác sĩ Đức Quốc xã trong Thế chiến II. Tôi nghĩ rằng chính phủ ĐCSTQ phải chịu trách nhiệm về tội ác của mình.”

Nói về sự im lặng của chính phủ Úc, ông Westmore chia sẻ: “Trước hết, tôi tin rằng hầu hết mọi người tham dự vào mối quan hệ quốc tế của Úc đều biết rằng ĐCSTQ đã bắt bớ người tập Pháp Luân Công và giết họ, nhưng hầu như không ai thảo luận công khai vấn đề này ở Úc. Nhiều lần, các quan chức, thậm chí các bộ trưởng Úc đã nói về cuộc đàn áp tàn khốc của ĐCSTQ đối với người Tân Cương và người Tây Tạng. Nhưng theo tôi, người tập Pháp Luân Công thậm chí còn bị đối xử tệ hơn những người đó. Theo lời họ kể, họ không chỉ bị bắt mà còn bị giết hàng loạt mà không cần qua xét xử.”

“Úc nên nói chuyện cởi mở về vấn đề này, giống như họ thảo luận về người Duy Ngô Nhĩ. Có lẽ họ vẫn đang nói về vấn đề Tây Tạng, nhưng theo tôi, cuộc đàn áp Pháp Luân Công còn khủng khiếp hơn”, ông Westmore nói. “Tôi biết rằng Hiệp hội Cấy ghép Nội tạng Úc đã bày tỏ quan ngại về việc buôn bán nội tạng của ĐCSTQ từ vài năm trước, nhưng chính phủ nên thông báo mạnh mẽ cho công chúng để chấm dứt những giao dịch sinh mạng khủng khiếp này càng sớm càng tốt. Đây thực sự là một hình thức của chế độ nô lệ hiện đại, hơn nữa còn tồi tệ hơn, vì đây là sát nhân.”

Ông Westmore cho rằng tội ác thu hoạch tạng là “vấn đề nhân quyền ảnh hưởng đến toàn thế giới. Đấu tranh cho người tập Pháp Luân Công chính là đấu tranh cho những người khác bị áp bức ở Trung Quốc. Những người này đang bị một chế độ khủng khiếp bức hại và đàn áp.”

Ảnh và bài: Theo Epoch Times
Tác giả: Lí Hân Nhiên
Minh Nhật biên tập

Leave a Reply