Nhà Trắng hôm thứ Hai (24/10) nói rằng tin tức cho rằng chính phủ Mỹ đang thảo luận việc tiến hành đánh giá an ninh quốc gia đối với các thương vụ đầu tư của ông Elon Musk là “không đúng”.

Embed from Getty Images

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre, trong cuộc họp báo thường nhật hôm 24/10, đã từ chối bình luận về mối quan hệ giữa chính quyền Biden với ông Elon Musk và các thương vụ kinh doanh của vị tỷ phú này với nước ngoài.

Khi được hỏi về bản tin của Blooberg News tuần trước nói rằng các quan chức chính quyền Biden đang thảo luận xem liệu một số khoản đầu tư mạo hiểm của ông Elon Musk có nên bị đưa vào đánh giá an ninh quốc gia hay không, bà Jean-Pierre trả lời: “Những bản tin này là không đúng… đánh giá an ninh quốc gia – đó là không đúng”.

Blooberg News hôm thứ Năm tuần trước (20/10) đưa tin rằng các quan chức Mỹ đang cân nhắc nếu cần thì nên sử dụng công cụ nào để cho phép chính phủ Mỹ đưa một số khoản đầu tư mạo hiểm của ông Elon Musk vào tiến trình đánh giá an ninh quốc gia, gồm cả dự án mạng lưới vệ tinh Starlink của SpaceX và thương vụ mua Twitter 44 tỷ USD.

Blooberg News trong bản tin hôm 20/10 cho biết thương vụ ông Musk mua Twitter có sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài có thể khiến Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) trực thuộc chính phủ Mỹ kích hoạt tiến trình đánh giá an ninh quốc gia.

Xuân Thành (Theo Reuters)