Hôm thứ Tư (3/3), Nhà Trắng đã cắt nguồn cấp dữ liệu truyền hình liên quan đến một sự kiện trực tuyến sau khi ông Biden nói rằng ông sẽ sẵn lòng trả lời câu hỏi từ các nhà lập pháp Dân chủ.

Cùng với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và những người khác từ Hội nghị Dân chủ Hạ viện, ông Biden đã được chuẩn bị để trả lời các câu hỏi từ các nhà lập pháp về việc cứu trợ và tiêm chủng COVID-19.

“Tôi rất vui khi trả lời các câu hỏi, nếu đó là điều tôi phải làm, Nance”, ông Biden nói với bà Pelosi.

“Bất cứ điều gì các bạn muốn tôi trả lời,” ông Biden nói ngay trước khi nguồn cấp dữ liệu bị cắt.

Fox News đã liên hệ với Nhà Trắng để xin bình luận nhưng không nhận được thông tin phản hồi.

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki hôm thứ Tư (3/3) cũng đã từ chối vạch ra mốc thời gian cụ thể Tổng thống Joe Biden sẽ tổ chức buổi họp báo solo đầu tiên theo truyền thống

“Chúng tôi mong chờ tổ chức một buổi họp báo chính thức đầy đủ, nhưng trong thời điểm này Tổng thống vẫn thường xuyên tiếp nhận câu hỏi từ phóng viên đưa tin về Nhà Trắng, trong đó có sáng nay”, bà Psaki nói với CNN vào cuối ngày 3/3. “Và sự tập trung hàng ngày của ông là về việc đưa đại dịch vào tầm kiểm soát và thúc đẩy mọi người quay lại làm việc. Đó là những việc ông được người dân bầu để làm”.

Cuối tuần trước, bà Psaki cũng nói: “Ông [Biden] sẽ tổ chức một buổi họp báo solo, nhưng tôi chưa có ngày tháng cụ thể cho quý vị vào thời điểm này”.

Đã hơn 40 ngày kể từ khi tiếp quản Nhà Trắng, ông Biden vẫn chưa tổ chức một buổi họp báo mở theo truyền thống. Ông là tổng thống Mỹ đầu tiên trong ít nhất một thế kỷ qua không tổ chức một buổi họp báo solo nào trong 43 ngày đầu tiên cầm quyền.

Gia Huy

Xem thêm: