Ông Joe Biden sẽ tổ chức buổi họp báo đầu tiên với tư cách tổng thống Mỹ vào cuối tháng Ba này, Nhà Trắng loan báo hôm 5/3.

Embed from Getty Images

Nhấn mạnh vào việc tại sao ông Biden vẫn chưa tổ chức một buổi họp báo chính thức, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki hôm 5/3 nói rằng tổng thống Mỹ đương nhiệm thực sự có trả lời câu hỏi nhiều lần trong một tuần.

Ông ấy thực tế đã nhận câu hỏi hai lần vào hôm qua. Đó là cơ hội cho những người đưa tin về Nhà Trắng hỏi ông về bất cứ tin tức nào đang xảy ra mỗi ngày. Chúng tôi mong chờ tổ chức một cuộc họp báo đầy đủ trong vài tuần tới, trước khi hết tháng này, và chúng tôi sẽ làm việc để đặt ra ngày giờ cụ thể cho buổi họp báo đó. Ngay khi chúng tôi sắp xếp xong, chúng tôi sẽ thông báo cho quý vị biết”, bà Psaki nói với báo giới.

Thư ký Báo chí của ông Biden nói thêm: “Vị tổng thống này bước vào nhiệm sở trong khi xảy ra một cuộc khủng hoảng thực sự, hai cuộc khủng hoảng, một là đại dịch mà đất nước này chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ, và một nữa là suy thoái kinh tế khiến 10 triệu người mất việc làm. Vì vậy tôi nghĩ rằng người dân Mỹ sẽ hiểu nếu sự tập trung, năng lượng và sự quan tâm của ông là nhằm vào việc đảm bảo có đủ vắc-xin an để chủng ngừa cho tất cả người Mỹ – công việc này chúng tôi sẽ hoàn thành vào cuối tháng Năm, và sau đó thúc đẩy một kế hoạch giải cứu, trong đó sẽ cung cấp tiền trực tiếp tới gần 160 triệu người Mỹ. Thời gian, năng lượng và sự tập trung của ông ấy đang dồn vào các việc đó”.

Trước đó một ngày, hôm 4/3 khi bị báo chí thúc ép, bà Psaki đã từ chối đưa ra ngày giờ chính xác ông Biden sẽ tổ chức buổi họp báo đầu tiên.

Ông Biden là tổng thống Mỹ đầu tiên trong ít nhất một thế kỷ qua không tổ chức một buổi họp báo solo trong hơn 40 ngày đầu tiên cầm quyền.

Ngược lại, 15 vị tổng thống tiền nhiệm của ông Biden đã tổ chức họp báo solo trong vòng 33 ngày đầu bước vào nhiệm sở. Cựu Tổng thống Donald Trump đã tổ chức họp báo sau 27 ngày, trong khi cựu Tổng thống Barack Obama đã tổ chức buổi họp báo chính thức sau 20 ngày đầu tiên cầm quyền ở nhiệm kỳ một.

Như Ngọc

Xem thêm: