Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hai lần xét nghiệm âm tính với COVID-19 và không còn cần cách ly, bác sĩ Nhà Trắng của ông cho biết hôm thứ Tư (27/7).

Embed from Getty Images

Bác sĩ Kevin O’Connor của Tổng thống viết trong một bản ghi nhớ: “Buổi tối hôm qua và sau đó một lần nữa vào sáng nay, ông ấy đã xét nghiệm âm tính đối với virus SARS-CoV-2”, nói thêm rằng ông Biden đã kết thúc khóa điều trị bằng Paxlovid.

“Với những yếu tố này, Tổng thống sẽ ngừng tình trạng cách ly nghiêm ngặt của mình.”

Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đã cách ly trong dinh thự Nhà Trắng kể từ khi xét nghiệm dương tính với virus corona vào thứ Năm tuần trước.

Trong thời gian cách ly, ông được cho là vẫn tiếp tục các công việc của mình, tuy với một lịch trình nhẹ nhàng hơn. 

Bác sĩ O’Connor cho biết, sau thời gian cách ly này, Tổng thống sẽ đeo khẩu trang trong 10 ngày khi ở gần những người khác và tiếp tục kiểm tra virus thường xuyên đề phòng trường hợp ông bị tái nhiễm.

Bác sĩ cho biết thêm rằng ông Biden không bị sốt, lưu ý “các triệu chứng của ông ấy đã được cải thiện đều đặn và gần như đã biến mất hoàn toàn”.

Ông Biden, 79 tuổi, là người lớn tuổi nhất từng đảm nhiệm chức vụ Tổng thống Mỹ nhưng bác sĩ của ông cho biết nhìn chung sức khỏe của ông tốt. Ông ấy đã tiêm phòng đầy đủ và được tiêm hai mũi tăng cường COVID-19.

Ngân Hà (theo AFP)