Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki hôm thứ Ba (6/4, giờ Mỹ) đã nói rằng cựu Tổng thống Barack Obama thường xuyên nói chuyện với Tổng thống Joe Biden.

Embed from Getty Images

Một phóng viên trong buổi họp báo thường nhật tại Nhà Trắng hôm 6/4 đã hỏi bà Psaki rằng liệu ông Biden đã nói chuyện với ông Obama về cách thức thông qua dự luật cơ sở hạ tầng gây tranh cãi và liệu ông Obama có cho ông Biden bất kỳ lời khuyên nào về việc thúc đẩy dự luật này qua cửa Quốc hội.

Họ nói chuyện với nhau thường xuyên”, bà Psaki nói với báo giới. “Họ tất nhiên đã là tổng thống và phó tổng thống, nhưng họ cũng là những người bạn của nhau”.

Bà Psaki cho biết ông Biden và ông Obama đã tạo dựng được tình bạn sau khi cùng phục vụ trong chính quyền Obama-Biden.

Họ có chung mối liên kết phục vụ suốt 8 năm trong chính quyền Obama-Biden, nhưng [họ] cũng là những những người bạn và những người thân tình”, bà Psaki nói.

Tuy nhiên, thư ký báo chí Nhà Trắng đã từ chối nói chi tiết về các cuộc đối thoại giữa ông Biden và ông Obama, chỉ lặp lại rằng bộ đôi này nói chuyện với nhau “thường xuyên”.

Chúng tôi sẽ không đọc ra hết những cuộc điệm đàm này”, bà Psaki nói.

Theo Breitbart News, ông Biden thường xuyên đề cập tới thời gian ông làm việc trong chính quyền Obama và đặc biệt nhấn mạnh về điều đó trong dịp kỷ niệm Obamace – chương trình chăm sóc sức khỏe giá cả phải chăng do chính quyền Obama thông qua năm 2010.

Trong sự kiện kỷ niệm Obamace, ông Biden đã gọi ông Obama là “một trong những Tổng thống thành công nhất lịch sử Mỹ gần đây”.

Như Ngọc

Xem thêm: