Một công ty luật với thiên hướng bảo thủ cho biết đã có vài “người thổi còi” [tức những người đứng ra tố cáo] đến từ Bưu chính Hoa Kỳ (USPS) tố cáo rằng hàng ngàn lá phiếu ở các bang đã bị ghi lùi ngày, giả mạo hoặc vứt bỏ trong cuộc bầu cử 2020 để gây bất lợi cho TT Trump.

Embed from Getty Images

Vào thứ Ba, Dự án Amistad của công ty luật phi lợi nhuận Thomas More Society cho biết đã có nhiều ‘người thổi còi’ tung ra những cáo buộc nghiêm trọng rằng “các nhân viên của USPS tại ít nhất ba trong sáu bang dao động đã thực hiện những hành vi trái phép để gây ảnh hưởng đến [kết quả] cuộc bầu cử.” 

“Các dẫn chứng được đưa ra bao gồm việc hàng trăm ngàn lá phiếu của những cử tri vắng mặt đã được vận chuyển qua ba tuyến đường liên bang, và một chiếc xe chứa những lá phiếu đã biến mất tại Pennsylvania,” Dự án cho biết.

Ông Phill Kline, Giám đốc pháp lý của Dự án Amistad tiết lộ rằng có tới 280.000 phiếu bầu trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020 đã “biến mất” sau khi được vận chuyển bằng xe tải từ New York đến Lancaster, Pennsylvania.

Một nhà thầu phụ đã khai rằng hơn 100.000 lá phiếu đã bị ghi lùi ngày một cách phi pháp sau khi cuộc bầu cử diễn ra để có thể được kiểm tại Wisconsin. Cùng lúc đó, một người khác nói rằng họ đã chứng kiến nhân viên của Dominion và các quan chức Pennsylvania đã can thiệp vào các máy bỏ phiếu.

Những lời khai này trùng với các cáo buộc trong hàng loạt vụ kiện về gian lận cử tri được Chiến dịch Trump tố cáo tại Michigan, Wisconsin, Nevada, Arizona, Pennsylvania, và Georgia.

Dự án Amistad đã nhanh chóng làm việc với một đội điều tra độc lập để tìm hiểu các cáo buộc gian lận bầu cử trong những bang chiến trường chủ chốt mà ông Trump thua, sau đó cho biết FBI đã yêu cầu họ nộp lại hồ sơ tại Văn phòng Khu vực Los Angeles.

Nhóm luật sư của ông Trump khẳng định rằng Đảng Cộng Hòa đã không được phép quan sát quá trình kiểm phiếu và họ có “hàng trăm bản khai có tuyên thệ” của các nhân chứng liên quan đến những cáo buộc gian lận.

Vào thứ Ba, Tổng Chưởng lý William Bar nói với hãng AP rằng các công tố viên Hoa Kỳ và nhân viên FBI đang xử lý những khiếu nại và thông tin họ nhận được về vụ việc. “Cho đến nay, chúng tôi chưa thấy sự gian lận đạt tới quy mô có thể thay đổi kết quả cuộc bầu cử,” ông Barr nói.

Ngân Hà (theo Fox News)

Xem thêm: