Một nhân sĩ phe bảo thủ đã tuyên bố tại cuộc mít tinh do “Turning Point USA” (Bước ngoặt Hoa Kỳ) tổ chức vào ngày 20/12 rằng, tình hình hiện tại ở Hoa Kỳ giống như đang trong một “cuộc chiến tranh lạnh quốc nội”. Ông kêu gọi những người phe bảo thủ bước vào “chế độ thời chiến” và chuẩn bị đối phó với những thách thức.

Ông Dinesh D’Souza (Ảnh: Chụp màn hình video)

“Turning Point USA” là một tổ chức của phe bảo thủ, chủ yếu gồm các học sinh, sinh viên trẻ.

Ông Dinesh D’Souza, tác giả những cuốn sách bán chạy kiêm nhà sản xuất phim, cho biết trong bài phát biểu tại cuộc mít tinh “Bước ngoặt Hoa Kỳ” hôm 20/12 rằng, tình hình hiện nay ở Hoa Kỳ giống như “chiến tranh lạnh quốc nội”. Chính trị cánh tả, về một mức độ nào đó, trước sự im lặng của phe cánh hữu, đã trở thành “lưu manh hóa”.

Ông D’Souza tin rằng, hiện là lúc để thành lập một đảng Cộng hòa mới cho những người sẵn sàng rời bỏ các thể chế văn hóa cánh tả.

Ông nói: “Chúng ta cần phải bước vào chế độ thời chiến một chút. Không phải vì chúng ta bẩm sinh đã là chủ nghĩa quân phiệt, mà bởi đó là hoàn cảnh thực tế của chúng ta.”

Ông D’Souza giải thích: “Ý tôi là, họ (phe cánh tả) muốn vượt ra ngoài quy ước và phá vỡ các quy tắc thông thường của trò chơi. Ví dụ, họ muốn tắt bài phát biểu mà họ không đồng ý. Họ muốn thao túng luật pháp và thể chế chính trị. Họ muốn lợi dụng cơ cấu cảnh sát của chính phủ để đối phó với đối thủ của mình.

Vì vậy, đây là sự đen tối trong nền chính trị Hoa Kỳ, nhưng cũng là một bước ngoặt mới. Tôi nghĩ một phần của sự khôn ngoan chính trị là, nhận thức được chuyện gì đang xảy ra. Chúng ta cần có một chiến lược ứng phó đủ để đối phó với thách thức này.”

Trong cuốn sách “Hợp chủng quốc xã hội chủ nghĩa” (United States of Socialism) xuất bản năm nay, ông D’Souza đã tiết lộ cách phe cánh tả sử dụng công thức xã hội chủ nghĩa của Venezuela vào Hoa Kỳ. Ông đã ghi lại các khuynh hướng lưu manh hóa khác nhau của phe cánh tả và vạch trần thủ đoạn của những người phe cánh tả chủ nghĩa xã hội.

Ông tin rằng, những người phe bảo thủ cần xây dựng trường học và trường đại học của riêng mình, tạo ra những bộ phim của riêng mình và có những diễn viên hài của riêng mình.

Bằng cách làm này, ông D’Souza nói: “Chúng ta gây dựng lại nền văn hóa của riêng mình, và chúng ta sống trong đó. Nhờ Tu chính án thứ 2 (đề cập đến quyền sử dụng súng), chúng ta có thể chống lại nó.”

Trước những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử năm nay, ông D’Souza cho rằng điều này đã tước quyền bầu cử của hàng triệu cử tri.

Ông D’Souza giải thích: “Tư tưởng cơ bản của nền dân chủ là, những người thua cuộc không cần phải bắt đầu một cuộc nội chiến, vì họ vẫn có cơ hội chiến thắng vào lần sau.”

Tuy nhiên, nếu người thua cuộc cảm thấy rằng trò chơi đang bị thao túng và không còn cơ hội chiến thắng nữa, họ sẽ không đặt cược tiếp nữa. Ông D’Souza nói: “Nếu người thua cuộc thực sự cảm thấy như vậy, thì nền dân chủ sẽ sụp đổ.”

Ông D’Souza sinh ra ở Ấn Độ, đến Mỹ theo diện sinh viên trao đổi năm 18 tuổi, sau đó hiện thực “Giấc mơ Mỹ” trên mảnh đất Hoa Kỳ.

Ông từng là nhà phân tích chính sách trong Nhà Trắng của Tổng thống Reagan. Ông cũng là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất kiêm nhà sản xuất phim. Ông D’Souza đã giành được nhiều giải thưởng và được tạp chí “Investor’s Business Daily” (Nhật báo thương nghiệp của nhà đầu tư) vinh danh là một trong số những “Nhà làm chính sách cho công chúng Mỹ trẻ tuổi nhất”.

Trình Văn, Vision Times Tiếng Trung

Xem thêm: