Một nhân viên bầu cử thành phố Detroit, bang Michigan đã khai chứng rằng bà và những người khác đã được lệnh phải thay đổi ngày tháng trên phiếu bầu qua thư và cũng đã nhìn thấy các giám sát viên bầu cử “huấn luyện” cử tri bỏ phiếu cho ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden.

Embed from Getty Images

Bà Jessy Jacob – viên chức lâu năm của thành phố Detroit – đã ký vào một bản khai chứng có tuyên thệ trong một đơn kiện lên tòa do Trung tâm Tư pháp Great Lakes thực hiện, đại diện cho hai cử tri Michigan.

Bản khai chứng của bà Jessy Jacob tuyên bố rằng những phiếu bầu là giả mạo, các cử tri đã được huấn luyện để bỏ phiếu, ngày tháng trên phiếu bầu vắng mặt đã được thay đổi, mọi người được phép bỏ phiếu trực tiếp và bỏ phiếu vắng mặt, các lá phiếu đã được kiểm đếm mà không có cử tri đăng ký, và hàng nghìn phiếu bầu đến muộn, tất cả đều là phiếu bầu cho ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden.

Trung tâm Tư pháp Great Lake trong một thông cáo báo chí phát đi hôm Chủ Nhật cho hay: “Vụ kiện này tuyên bố các quan chức bầu cử Hạt Wayne đã cho phép tiến trình bỏ phiếu bất hợp pháp, vô luật và gian lận trong ngày bầu cử thứ Ba tuần trước. Nhiều nhân chứng đã gửi lời khai chứng có tuyên thệ chứng thực các hành vi gian lận mà họ đã nhìn thấy trực tiếp. Những hành động này đã xâm phạm quyền lợi của các cử tri hợp pháp và có khả năng làm thay đổi kết quả cuộc bầu cử này”.

Đơn kiện yêu cầu rằng kết quả bầu cử phải bị vô hiệu và cần có một cuộc bầu cử mới.

Như Ngọc (Theo Newsmax)

Xem thêm: