Một quan chức của Nhà Trắng và một nhân viên của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 dù đã tiêm vắc-xin, theo các quan chức.

Cả hai nhân viên nói trên đều đã được tiêm phòng và đang có các triệu chứng nhẹ của virus, theo Axios. Mặc dù vắc-xin không bảo vệ hoàn toàn một người khỏi bị nhiễm, nhưng nó làm giảm các biểu hiện nặng khi nhiễm virus.

Một quan chức Nhà Trắng nói với Axios: “Chúng tôi biết rằng sẽ có những trường hợp bất thường, nhưng nói chung, biểu hiện ở người đã được tiêm chủng thường là nhẹ”.

Nhân viên của bà Pelosi đã tiếp đón nhóm các đảng viên Dân chủ bang Texas tại Điện Capitol của Hoa Kỳ vào tuần trước, khi phái đoàn này “bỏ trốn” khỏi Quốc hội tiểu bang và bay đến Washington, D.C. nhằm ngăn các đảng viên Cộng hòa Texas thông qua luật liêm chính bầu cử. Sáu trong số các nhà lập pháp Texas này sau đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, dù tất cả đều đã được tiêm phòng vắc-xin ngừa virus.

Cả nhân viên bà Pelosi và quan chức Nhà Trắng đều tham dự tiệc chiêu đãi trên sân thượng tại khách sạn Eaton hôm 14/7. Tuy nhiên, không ai trong số họ có tiếp xúc gần với bà Pelosi hoặc Tổng thống Joe Biden, theo Axios.

Phó Chánh văn phòng của bà Pelosi, Drew Hammill xác nhận với Newsweek rằng bà Pelosi không liên lạc với nhân viên này. Ông Hammill không tiết lộ nhân viên là ai, nhưng ông nói rằng đó là một phát ngôn viên cấp cao trong Văn phòng Báo chí của Chủ tịch Hạ Viện. 

Ông Hammill cho biết: “Hôm nay, toàn bộ Văn phòng Báo chí làm việc từ xa, ngoại trừ những cá nhân không tiếp xúc với cá nhân bị bệnh hoặc đã có kết quả xét nghiệm âm tính gần đây. Văn phòng của chúng tôi sẽ tiếp tục tuân thủ sự chỉ đạo của bác sĩ Văn phòng.”

Nhà Trắng nói với Axios rằng viên chức đã xét nghiệm dương tính ngoài khuôn viên và người đó đang chờ kết quả xét nghiệm PCR theo quy trình COVID-19 của Nhà Trắng.

Đơn vị Y tế Nhà Trắng cũng đã liên lạc với người này và xác nhận rằng quan chức này không tiếp xúc với nhân viên hoặc tổng thống kể từ khi có kết quả xét nghiệm dương tính.

Đông A (theo Newsweek)

Xem thêm: