Một nhân viên hợp đồng cho Dominion Voting Systems đã khai lời chứng tuyên thệ cho biết rằng cô đã thấy “các hành động gian lận đã diễn ra” tại địa điểm kiểm phiếu của Detroit, bang Michigan trong Ngày Bầu cử.

Embed from Getty Images

Melissa Carone, người làm công việc IT tại Trung tâm TCF, đã làm việc từ 6:15 sáng ngày 3/11 cho đến 4 giờ sáng ngày hôm sau, và tiếp tục quay lại vài giờ sau đó vào sáng sớm ngày 4/11. Carone đã nói trong một bản lời chứng tuyên thệ rằng cô thấy “những hành động gian lận diễn ra tràn lan”.

Cô Carone nói rằng cô đã thấy những người kiểm phiếu đếm một số phiếu bầu bốn hoặc năm lần, và nhận thấy rằng một trong các quầy thậm chí đã đếm một loạt phiếu bầu tám lần.

Tôi đã trực tiếp hỏi quản lý của mình, Nick Ikonornakis, về việc chuyện này nghiêm trọng đến mức nào,” cô Carone cho biết. “Nick nói với tôi rằng anh ấy không muốn nghe rằng chúng tôi gặp vấn đề. Anh ấy nói với tôi rằng chúng tôi ở đó để hỗ trợ về IT chứ không phải để điều hành cuộc bầu cử của họ.

Cô Carone cũng khẳng định rằng cô đã nhìn thấy những người kiểm phiếu điền vào những lá phiếu trống khi họ không đọc được hoặc là bị nhòe.

Đáng lẽ họ phải điền chính xác như lá phiếu ban đầu mà họ đã nhận được nhưng hoàn toàn không phải như vậy. Những người đó cũng ký tên của người mà lá phiếu thuộc về — một điều rõ ràng là bất hợp pháp,” cô nói và cho biết thêm rằng cô đã liên hệ với FBI về những gì cô nhìn thấy.

Công ty Dominion đã không trả lời yêu cầu bình luận của The Epoch Times.

Lời chứng tuyên thệ này đã được đệ trình trong phần bổ sung cho một vụ kiện ở Michigan.

Một vụ kiện đã được đề đạt trong tuần này bởi Trung tâm Tư pháp Great Lakes thay mặt cho Cheryl Costantino và Edward McCall. Các nguyên đơn cáo buộc rằng vì có quá nhiều bất thường, cuộc bầu cử ở Quận Wayne nên bị hủy bỏ.

Một thẩm phán tại tòa án Michigan hôm 13/11 đã bác bỏ vụ kiện của Cheryl Costantino và Edward McCall. Tòa không chấp nhận yêu cầu dừng xác nhận cuộc bầu cử để kiểm tra lại kết quả bầu cử mà nguyên đơn cho rằng có xảy ra các trường hợp gian lận bầu cử.

David Kallman, cố vấn cấp cao của trung tâm, nói với tờ The Epoch Times: “Mối quan tâm quan trọng nhất chính là sự gian lận rõ ràng đã xảy ra trong quá trình kiểm phiếu ở Quận Wayne và cách thức những nhân viên kiểm phiếu ở đó đã chế tạo ra các phiếu bầu.

David Fink, cố vấn cao cấp của thành phố Detroit, cho biết trong một tuyên bố gửi qua email cho The Epoch Times rằng vụ kiện là “những cáo buộc vô căn cứ, cố gắng làm suy yếu niềm tin vào một cuộc bầu cử diễn ra tốt đẹp.

Giống như hai vụ kiện trước đây, trường hợp này không dựa trên bằng chứng thực tế về bất kỳ hành vi gian lận hoặc sai trái bầu cử nào,” ông nói thêm.

Vụ kiện gây chú ý vì nó có 5 bản khai chứng tuyên thệ từ các quan sát viên và 1 bản khai từ nhân viên của thành phố Detroit. Tất cả những người này đều nói rằng họ đã chứng kiến ​​gian lận bầu cử.

Phan An (Theo The Epoch Times)

Xem thêm: