Channel NewsAsia đưa tin, ngày 22/2, Tập đoàn Samsung xác nhận một công nhân làm việc tại chi nhánh Gumi, Hàn Quốc dương tính với COVID-19 và đã quyết định tạm đóng cửa nhà máy cho đến sáng 24/2.

Tập đoàn Samsung xác nhận một công nhân làm việc tại chi nhánh Gumi, Hàn Quốc dương tính với COVID-19
(Ảnh: Shutterstock)

Theo đó, bệnh nhân nhiễm COVID-19 là nữ giới, 28 tuổi, nhân viên bộ phận kinh doanh của Samsung Electronics, chi nhánh Gumi, phía đông nam Hàn Quốc. Thành phố Gumi cũng là một trong hai vùng chăm sóc đặc biệt tại Hàn Quốc do xuất hiện nhiều ca nhiễm virus corona. 

Samsung đã báo cáo vụ việc với cơ quan quản lý bệnh dịch, đồng thời tiến hành cách ly và kiểm tra sức khỏe các nhân viên từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm bệnh.

Samsung đã thông báo: “Sức khỏe và an toàn nhân viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Công ty sẽ thực hiện tất cả các biện pháp khử trùng và khống chế sớm dịch bệnh sớm nhất có thể.”

Hiện tại, Samsung đã tạm thời đóng cửa nhà máy Gumi và cho nhân viên nghỉ việc đến hết ngày 24/2. Riêng khu vực làm việc của người nhiễm bệnh sẽ đóng cửa thêm đến ngày 25/2.

Tính đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc đã lên đến 433 người. Trong đó, chỉ riêng ngày 22/2 đã có tới 229 ca nhiễm mới, với 95 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Daenam tại thành phố Cheongdo.

Trước mắt, chính phủ Hàn Quốc vẫn duy trì cảnh báo chính thức ở mức Cam, mức thứ 3 trong thang 4 cấp độ báo động dịch bệnh của nước này. Tuy nhiên, các biện pháp ứng phó dịch bệnh sẽ được tiến hành theo cảnh báo Đỏ (mức cao nhất trên thang đo báo động).

Thành phố Daegu, tâm điểm của dịch bệnh tại Hàn Quốc đã thực hiện các biện pháp tạm thời đóng cửa các địa điểm công cộng tập trung đông người như thư viện, các trường học, tòa án, tạm thời chặn một số lối vào các tòa nhà phức hợp và lắp đặt camera hồng ngoại… Đồng thời, các trường học từ cấp mầm non, tiểu học đến trung học đã đưa ra kế hoạch tạm hoãn kỳ học mùa Xuân dự kiến sẽ bắt đầu sau một tuần nữa.

Minh Ngọc

Xem thêm: