Mới đây, Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ gỡ bỏ hoàn toàn kiểm soát biên giới do dịch COVID-19 từ ngày 11/10 tới, theo hãng tin Japan Times.

gỡ bỏ
(Ảnh minh họa: glen photo/Shutterstock)

Quyết định trên được Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đưa ra trong buổi họp báo bên lề khóa họp lần thứ 77 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc diễn ra ở New York ngày 23/9. Phát biểu trước báo giới, Thủ tướng Kishida cho biết từ ngày 11/10 tới, sẽ gỡ bỏ hoàn toàn hạn chế số lượng người nhập cảnh, thay vì chỉ giới hạn ở mức 50.000 người/ngày như hiện nay, cũng như gỡ bỏ hoàn toàn hạn chế du lịch cá nhân và hạn chế di chuyển miễn thị thực.

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng sẽ khởi động các chương trình kích cầu du lịch như giảm giá du lịch toàn quốc, giảm giá tham dự các sự kiện giải trí nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ vốn phải chịu tác động lớn từ cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19.

Nhật Bản mở cửa trở lại với khách du lịch nước ngoài từ ngày 10/6 nhưng quy định tất cả du khách phải tham gia các tour du lịch có hướng dẫn viên và xin thị thực. Đến cuối tháng 8, mặc dù quy định này đã được nới lỏng một phần cho phép du khách nước ngoài được nhập cảnh không cần thông qua tour nhưng bắt buộc phải đặt chuyến qua công ty du lịch. Quy định này đã hạn chế một lượng lớn khách du lịch phương Tây chọn điểm đến Nhật Bản vì sở thích du lịch cá nhân hơn.

Được biết, du khách phải tiêm 3 mũi vắc-xin COVID-19 hoặc xuất trình kết quả xét nghiệm trước khi nhập cảnh vào quốc gia này.

Phan Anh

Bé gái bí ẩn trên truyền hình được đồn đoán là con gái ông Kim Jong-un