Một người đàn ông Nhật Bản đã gặp phải rắc rối lớn do say rượu, theo đài truyền hình NHK. Cụ thể, người đàn ông khoảng 40 tuổi này đã đánh mất chiếc USB trong đó chứa toàn bộ dữ liệu dân cư của Amagasaki, thành phố nhỏ nằm ở phía Tây Bắc thành phố Osaka.

say rượu
(Ảnh minh họa: kittirat roekburi/Shutterstock)

Theo thông báo của Hội đồng thành phố Amagasaki, nhân vật chính trong sự cố này là nhân viên của một công ty cung cấp dịch vụ về thuế cho người dân thành phố.

Hôm 21/6 vừa qua, anh này được công ty cử đến trung tâm thông tin của thành phố Amagasaki và sao chép toàn bộ dữ liệu, bao gồm tên, ngày sinh, địa chỉ, mã số thuế cá nhân, tài khoản ngân hàng và thông tin về trợ cấp xã hội, của 460.000 người dân vào một chiếc USB để phục vụ cho công việc.

Vào chiều tối cùng ngày, người đàn ông này có ghé qua một quán ăn để uống rượu. Tuy nhiên, anh đã quá chén và ngủ gục trên đường về nhà. Sau khi tỉnh lại, chiếc USB đã biến mất. Ngay ngày hôm sau, tức 22/6, người này đã trình báo sự việc cho cảnh sát.

Thị trưởng thành phố Amagasaki cùng các quan chức khác đã phải cúi đầu xin lỗi người dân sau sự cố hy hữu này. Họ cũng thông báo rằng tất cả các thông tin trong USB đã được mã hóa và hiện chưa có dấu hiệu của sự rò rỉ thông tin. Cảnh sát địa phương đã được yêu cầu lập tức vào cuộc nhằm truy tìm chiếc USB kể trên.

Thành phố cho biết sẽ đảm bảo việc quản lý an ninh khi xử lý dữ liệu điện tử, đồng thời nỗ lực để lấy lại niềm tin của cư dân bằng cách nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ thông tin cá nhân.

Phan Anh

Cái chết của người đàn ông được ghép tim lợn vẫn là một bí ẩn