Gần đây, truyền thông Mỹ National File đã được trao quyền công bố độc quyền toàn bộ 112 trang nhật ký được ‘người thổi còi’ xác nhận là thuộc Ashley Biden – con gái của ông Biden. 

Ashley Biden và người mẹ Jill, ảnh chụp năm 2008. (Nguồn: flickr/CC BY-NC-SA 2.0)

National File vẫn liên tục công bố nhật ký do ‘người thổi còi’ xác nhận là cuốn nhật ký năm 2019 của Ashley Biden. Cô Ashley bắt đầu viết cuốn nhật ký này tại một trung tâm cai nghiện ở Florida, trong đó ghi chép lại chi tiết quan hệ tình cảm lãng mạn, hôn nhân rạn vỡ, cuộc đấu tranh với các cơn nghiện thuốc phiện và tình dục, cho đến cả cuộc sống gia đình khi người cha (Biden) bắt đầu tranh cử tổng thống. 

Thông qua chỉnh sửa có giới hạn để bảo vệ danh tính cá nhân, National File hiện đã có được 112 trang nhật ký hoàn chỉnh mà ‘người thổi còi’ xác định là của Ashley Biden. ‘Người thổi còi’ gửi tài liệu này cho National File vì lo lắng rằng, tổ chức truyền thông nơi ông ta làm việc sẽ không công bố các tài liệu liên quan đến con gái ông Biden. 

‘Người thổi còi’ của National File đã lưu được một đoạn ghi âm của cô Ashley. Trong đoạn ghi âm này, chính miệng cô thừa nhận cuốn nhật ký này là của mình. Ngoài ra, ‘người thổi còi’ này còn thuê một chuyên gia bút tích để kiểm tra xem những trang nhật ký này liệu có phải toàn bộ đều do chính tay Ashley Biden viết hay không. National File đã có được đoạn ghi âm của ‘người thổi còi’, ghi lại chi tiết công việc mà ông ta đã làm để chứng minh tính chân thực của nhật ký này. 

Trong đoạn ghi âm, ‘người thổi còi’ còn bổ sung, tổ chức truyền thông nơi ông đang làm việc sau khi chịu áp lực từ đối thủ cạnh tranh, đã lựa chọn không công bố nhật ký. 

Trước đó, National File đã phơi bày một số nội dung trong nhật ký của cô Ashley, bao gồm những sự thực như: Ashley Biden cho rằng cô bị quấy rối tình dục khi còn bé; là trẻ nhỏ, việc tắm cùng cha “có thể là không thích hợp”; trong nhật ký vài tháng, cô đã ghi chép lại chi tiết cuộc đấu tranh của bản thân với thuốc phiện; vì nhiều lần ngoại tình nên hôn nhân rạn vỡ; người nhà lo lắng nhà mới của anh trai cô (Hunter Biden) có thể dẫn đến bê bối; sự bất mãn sâu sắc đối với việc kiểm soát tiền bạc và thao túng tình cảm từ cha mình. 

Ashley Biden là ai?

Cô Ashley Biden, 39 tuổi, là một nhà công tác xã hội, nhà hoạt động xã hội, nhà từ thiện và nhà thiết kế thời trang.

Cô sinh ngày 8/6/1981 tại Wilmington, tiểu bang Delaware, là con gái của ông Joe Biden và người vợ thứ hai Jill Biden. Cô là em gái cùng cha khác mẹ của Hunter Biden. Hunter Biden là người con duy nhất còn sống của ông Biden sau cuộc hôn nhân đầu tiên. 

Sau khi cô Ashley có học vị thạc sĩ công tác xã hội của Đại học Pennsylvania, cô bắt đầu công việc của một nhà công tác xã hội, công việc phát triển nghề nghiệp và liên lạc giáo dục. 

Năm 2014, Ashley được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành Trung tâm tư pháp Delaware (Delaware Center for Justice), trung tâm này tập trung vào cải cách tư pháp hình sự. 

Năm 2017, cô sáng lập thương hiệu trang phục “Livelihooh”, sản xuất áo khoác liền mũ và các vật phẩm khác để gây quỹ cho dự án giải quyết bất bình đẳng thu nhập. 

Nhật ký được ‘người thổi còi’ xác nhận là của Ashley Biden được National File công bố tại đường dẫn.

Thành Dung, Vision Times

Xem thêm: