Hôm nay (28/3), đội bóng chày Hanshin Tigers Nhật Bản truyền ra thông tin 3 thành viên của đội xác nhận nhiễm virus Vũ Hán (virus Trung Cộng, virus corona mới 2019), bao gồm Shintaro Fujinami và 2 người trong đội cùng dùng bữa với anh. Mặc dù cả 3 người không có triệu chứng sốt, nhưng đều có tình trạng “mất vị giác”. 

3 thành viên đội bóng rổ Hanshin Tigers của Nhật Bản được xác nhận lây nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán, bao Shintaro Fujinami (ảnh) và 2 người trong đội cùng dùng bữa với anh. (Ảnh: facebook.com/tigersdreamlink)

Theo Hãng Thông tấn Trung ương Đài Loan (CNA) trích dẫn thông tin từ Đài NHK của Nhật Bản, theo người trong giới bóng rổ cho biết, sau khi cầu thủ Shintaro Fujinami xác nhận lây nhiễm viêm phổi Trung Cộng vào hôm qua (27/3), hôm nay lại tiếp tục xét nghiệm 2 đồng đội cùng dùng cơm với anh, tổng cộng đến nay có 3 cầu thủ bóng chày Nhật Bản xác nhận lây nhiễm.

Mấy hôm trước, khi uống cà phê, anh Shintaro Fujinami không cảm thấy vị giác, sau đó được bác sĩ phán đoán và xét nghiệm PCR, xác nhận anh bị lây nhiễm.

Nhân sĩ trong giới bóng chày nói, trong 2 tuần tính đến ngày 25/3, hai đồng đội cùng ăn cơm với Shintaro Fujinami cũng được xét nghiệm, kết quả đều cho thấy dương tính.

Hai đồng đội này cũng giống như Shintaro Fujinami, đều không xuất hiện triệu chứng sốt, ho, cảm giác uể oải, v.v, khi đội bóng hỏi thì đều cho biết “không cảm giác được vị của món súp miso”, “cảm giác như không có vị giác”, v.v.

Giải bóng chày chuyên nghiệp Nhật Bản (NPB) đã truyền đạt các triệu chứng của thành viên đội Hanshin Tigers cho 12 đội bóng chày khác, nhắc nhở mọi người lưu ý.

Chiều nay, 6 đội bóng thuộc Liên đoàn Trung ương gồm cả Hanshin Tigers sẽ tổ chức hội nghị hội đồng quản trị lâm thời, để bàn bạc về biện pháp ứng phó tiếp theo.

Trang tin MBS News tại Nhật đưa tin, sân vận động Hanshin Koshien và sân vận động Naruhama nơi thi thi đấu chính của đội Hanshin Tigers sẽ tiến hành tiêu độc. Các thành viên của đội sẽ ở nhà trong một tuần.

Huệ Anh

Xem thêm: