Hai ngày trước cuộc bầu cử, hôm Chủ nhật (31/10) tại ít nhất ba thành phố mà lâu này luôn là địa bàn của Đảng Dân chủ, đã xuất hiện đông đảo người ủng hộ ứng viên Tổng thống Trump lái xe lên đường cao tốc tạo thành đoàn xe quy mô lớn, bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với ông Trump và thể hiện lực lượng với phe Dân chủ tại địa phương.

(Ảnh: FB Donald J. Trump)

Một đoạn video từ New Jersey cho thấy một đoàn xe ủng hộ ông Trump gồm hàng trăm phương tiện chen chúc nhau bên lề đường Garden State Parkway, vẫy cờ “Trump 2020” và ủng hộ cảnh sát.

Tại New York, một người ủng hộ ông Trump đã chụp được bức ảnh đội ủng hộ Trump trên con đường giữa Seaford và Montauk tại Long Island. Theo Daily Beast, đoạn video đã bị mạng xã hội xóa bỏ.

Ngoài ra, một đội ủng hộ ông Trump cũng được phát hiện trên đường 25 ở bang New York.

Không chỉ vậy, ở cầu Mario (Mario M.Cuomo Bridge) gần thành phố New York cũng chứng kiến ​​một đoàn người Do Thái ủng hộ ông Trump. Người dùng Twitter đã đăng video này và nhấn mạnh rằng đó là ở New York, căn cứ địa của Đảng Dân chủ.

Phóng viên của Daily Beast cũng thấy một đội những người ủng hộ ông Trump ở Maryland. Vào Chủ nhật cũng có cảnh tương tự ở Pasadena, ngoại ô Los Angeles bang California.

Cuối tuần qua trên mạng xã hội cũng có số lượng lớn video về những người ủng hộ Trump lái xe trên đường cao tốc và cầu, vẫy cờ ủng hộ Trump tái đắc cử.

Những video này cho thấy sự nhiệt tình của những người ủng hộ ông Trump năm nay có thể cao hơn so với năm 2016.

Vào thứ Sáu (30/10), ở Texas cũng thấy cảnh đoàn xe tải của những người ủng hộ ông Trump đã vây quanh một chiếc xe buýt của nhóm vận động tranh cử của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ, nhưng ứng viên Biden và ứng viên Phó tổng thống đảng Dân chủ Harris (Kamala Harris) không có mặt trong chuyến xe buýt đó.

Thời điểm đó, xe buýt của đội vận động tranh cử Biden đang chạy trên đường liên bang 35 từ San Antonio đến Austin thì gặp phải “đoàn tàu Trump” (Trump train) do một đoàn người ủng hộ ông Trump hợp thành. Những người ủng hộ ông Trump vẫy cờ và bấm còi hướng về của đội của ứng viên Biden.

Điều này khiến những nhân viên chiến dịch của ứng viên Biden rất căng thẳng, thậm chí đã gọi 911, lo lắng rằng xe buýt của họ có thể bị “đoàn tàu Trump” ép ra khỏi đường cao tốc.

Có thông tin cho rằng văn phòng FBI ở San Antonio đang điều tra vụ việc.

Đáp lại tuyên bố điều tra của FBI, ông Trump đã tweet rằng những người ủng hộ không làm gì sai. Ông Trump cũng chỉ trích rằng FBI nên điều tra về những kẻ khủng bố, kẻ vô chính phủ, kẻ kích động Antifa gây ra bạo loạn ở nhiều thành phố, những người đó phóng hỏa khắp nơi trong các thành phố nơi Đảng Dân chủ đang cầm quyền, gây hại cho người dân.

Trình Văn

Xem thêm:

Bà Kamala Harris nêu cao tư tưởng chủ nghĩa xã hội trước Ngày bầu cử

Thêm nhiều nhân vật thể thao nổi tiếng đăng đàn ủng hộ TT. Trump