Hàng chục hãng hàng không trên toàn thế giới đã đang bắt đầu đình chỉ các chuyến bay tới Trung Quốc do lo ngại virus corona lây lan.

Embed from Getty Images

Dưới đây là các hãng hàng không tạm dừng bay tới Trung Quốc, xếp thứ tự theo bảng chữ cái:

AIR CANADA

Air Canada hôm 28/1 đã thông báo họ đã hủy các chuyến bay tới Trung Quốc.

AIR FRANCE

Air France hôm 30/1 nói rằng hãng này đã đình chỉ tất cả các chuyến bay đã lên lịch đến và đi Trung Quốc đại lục cho tới ngày 9/2.

AIR INDIA

Air India của Ấn Độ cho biết họ sẽ hủy các chuyến bay Mumbai-Delhi-Thượng Hải từ ngày 31/1 đến ngày 14/2.

AIR SEOUL

Hãng hàng không giá rẻ Air Seoul của Hàn Quốc hôm 28/1 cho biết họ đã đình chỉ tất cả các chuyến bay tới Trung Quốc.

AIR TANZANIA

Hãng hàng không nhà nước Tanzania nói rằng họ sẽ hoãn các chuyến bay đầu tiên tới Trung Quốc. Trước đó, hãng này đã lên kế hoạch bắt đầu các chuyến bay thẳng tới Trung Quốc từ tháng Hai.

AMERICAN AIRLINES

Hãng hàng không lớn nhất Mỹ, American Airlines nói rằng họ sẽ đình chỉ các chuyến bay từ Los Angeles tới Bắc Kinh và Thượng Hải từ 9/2 tới ngày 27/3.

BRITISH AIRWAYS

British Airways hôm 30/1 cho biết họ đã hủy tất cả các chuyến bay tới Trung Quốc đại lục một tháng.

CATHAY PACIFIC AIRWAYS

Hãng hàng không Cathay Pacific của Hồng Kông nói rằng họ sẽ chủ động giảm số lượng hành khách đến và đi từ Trung Quốc đại lục xuống 50% hoặc giảm nhiều hơn nữa từ 30/1 đến cuối tháng Ba.

DELTA AIR LINES

Hãng hàng không của Mỹ hôm 29/1 cho biết họ đang giảm các chuyến bay tới Trung Quốc từ 42 xuống 21 chuyến/tuần, bắt đầu từ 6/2 tới qua 30/4.

EGYPTAIR

Hãng hàng không hàng đầu Ai Cập EgyptAir hôm 30/1 thông báo họ sẽ đình chỉ tất cả các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc, bắt đầu từ 1/2.

FINNAIR

Hãng hàng không Finnair của Phần Lan hôm 28/1 nói rằng họ sẽ đình các chuyến bay tới Nam Kinh và Bắc Kinh cho tới cuối tháng Ba sau khi Trung Quốc đình chỉ các tour du lịch theo nhóm từ nước này.

Finnair sẽ đình chỉ ba chuyến bay hàng tuần giữa Helsinki và Bắc Kinh từ 5/2 tới 29/3 và đình chỉ hai chuyến bay hàng tuần giữa Helsinki và Nam Kinh từ 8/2 đến 29/3.

KENYA AIRWAYS

Hãng hàng không Kenya Airways hôm 31/1 thông báo đã đình chỉ tất cả các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc cho tới khi có thông báo tiếp theo.

Chúng tôi tạm thời đình chỉ tất cả các chuyến bay tới và đi từ Quảng Châu, bắt đầu từ thứ Sáu [31/1] tới khi có thông báo tiếp theo,” Kenya Airways loan báo trên Twitter.

LION AIR

Tập đoàn hàng không Lion Air của Indonesia hôm 29/1 nói rằng họ sẽ đình chỉ tất cả các chuyến bay tới Trung Quốc, bắt đầu từ tháng Hai. Hãng này gần đây cũng đã đình chỉ 6 chuyến bay từ nhiều thành phố của Indonesia tới Trung Quốc và sẽ đình chỉ tiếp trong tháng tới.

LUFTHANSA

Lufthansa  của Đức hôm 29/1 cho biết họ sẽ đình chỉ các chuyến bay của các hãng hàng không Lufthansa, Swiss và Austrian Airlines đến và đi Trung Quốc cho tới 9/2. Hãng hàng không này vẫn tiếp tục bay tới Hồng Kông, nhưng họ sẽ dừng cho phép đặt chỗ các chuyến bay tới Trung Quốc đại lục cho tới cuối tháng Hai.

SAS

Hãng hàng không Bắc Âu SAS hôm 30/1 cho biết họ đã quyết định đình chỉ tất cả các chuyến bay tới và đi từ Thượng Hải và Bắc Kinh từ 31/1 tới 9/2.

SAS thường có 12 chuyến bay hàng tuần kết nối với Thượng Hải và Bắc Kinh.

TURKISH AIRLINES

Hãng hàng không hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ hôm 30/1 thông báo rằng họ sẽ giảm tần suất các chuyến bay đã lên lịch tới Bắc Kinh, Quảng Châu, Thượng Hải và Tây An từ 5/2 tới 29/2.

UNITED AIRLINES

Hãng hàng không có trụ sở tại Chicago cho biết họ sẽ thực thi hủy bay giai đoạn hai giữ các thành phố lớn của Mỹ với Bắc Kinh, Hồng Kông, Thượng Hải.

United Airlines sẽ giảm các chuyến bay từ Mỹ tới Trung Quốc đại lục và Hồng Kông từ 12 chuyến xuống còn 4 chuyến/ngày.

UNITED PARCEL SERVICE INC

UPS đã hủy 22 chuyến bay tới Trung Quốc trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

VIETJET

Hãng hàng không Vietjet của Việt Nam hôm 31/1 thông báo rằng họ sẽ đình chỉ tất cả các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc từ 1/2.

Vietjet đã có kế hoạch đình chỉ tất cả các chuyến bay tới Trung Quốc. Quyết định này sẽ có hiệu lực từ 1/2,” Vietjet phát đi tuyên bố hôm 31/1.

VIRGIN ATLANTIC

Virgin Atlantic của Anh Quốc hôm 30/1 nói rằng họ sẽ đình chỉ các chuyến bay hàng ngày tới Thượng Hải trong vòng hai tuần từ 2/2. Hãng này nêu lý do dừng bay là vì nhu cầu giảm và đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân viên.

Như Ngọc