Hôm thứ Năm, một nguồn tin tiết lộ, bà Hillary Clinton “đang được thảo luận” như là một ứng cử viên tiềm năng cho vị trí đại sứ Liên Hợp Quốc (LHQ). Chủ nhật (15/11), nhiều người đã tập trung bên ngoài dinh thự của bà Hillary ở New York để bày tỏ sự phản đối và hô to “Bắt giam bà ta lại!“. Ngày 12/11, luật sư hàng đầu của Tổng thống Trump cũng đã tweet rằng ông Biden, bà Hillary Clinton và những người khác sẽ vào tù.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton (Ảnh: stocklight / Shutterstock).

Người dân tập trung bên ngoài dinh thự của bà Hillary và hô to “Bắt giam bà ta lại!”

Vào Chủ nhật (15/11), những người ủng hộ Tổng thống Trump đã tập trung bên ngoài tư dinh của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton ở New York để bày tỏ sự phản đối. Trước đó đã có thông tin cho rằng “đội ngũ tiếp nhận chuyển giao quyền lực” của ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Biden đang cân nhắc việc bổ nhiệm bà Hillary Clinton làm Đại sứ Liên Hợp Quốc.

Mặc dù bà Hillary được các kênh truyền thông cánh tả tôn vinh là một nhà ngoại giao và là chính trị gia giàu kinh nghiệm, nhưng tình hình thực tế có thể không đúng như vậy.

Ngay từ khi tranh cử tổng thống vào năm 2016, ông Trump đã cảnh báo rằng chính sách đối ngoại của bà Hillary về vấn đề Syria có thể gây ra chiến tranh thế giới thứ ba. Ông Trump còn chỉ ra rằng, nếu bạn làm theo lời khuyên của Hillary về Syria, bạn sẽ không chỉ chiến đấu chống lại Syria mà còn chiến đấu chống lại cả Syria, Nga và Iran.

Các chuyên gia cho rằng, ý tưởng thiết lập vùng cấm bay ở Syria của bà Hillary sẽ dẫn đến xung đột giữa các máy bay chiến đấu của Mỹ và Nga. Bà Hillary từng phát biểu, vùng cấm bay có thể cứu nhiều sinh mạng và sớm dẫn đến kết thúc xung đột. Tuy nhiên, theo các tài liệu do WikiLeaks tiết lộ, trong một bài phát biểu vào năm 2013, bà Hillary lại đã nói rằng việc thiết lập vùng cấm bay sẽ “giết chết rất nhiều người Syria.”

Ngày 15/11, những người ủng hộ ông Trump đã tập trung bên ngoài dinh thự của bà Hillary ở New York, và hô to khẩu hiệu: “Lock her up!” (Bắt giam bà ta  lại!) và “USA”.

Sở dĩ những người ủng hộ ông Trump lên tiếng phản đối là vì các chính sách đối ngoại cấp tiến của bà Hillary và ông Obama về cơ bản gây tổn hại đến lợi ích an ninh của các nước phương Tây và sẽ mang lại thảm họa cho thế giới.

Luật sư hàng đầu của Tổng thống Trump đăng tweet: ông Biden, bà Hillary và những người khác sẽ vào tù

Ngày 12/11, ông Lin Wood – Luật sư nhân quyền hàng đầu thuộc nhóm luật sư của Tổng thống Trump đã liên tục tweet rằng, ĐCSTQ đã sử dụng hệ thống bỏ phiếu Dominion để can thiệp sâu vào cuộc bầu cử Hoa Kỳ lần này. Ông Biden, bà Hillary và những người khác sẽ vào tù.

“Điều này không liên quan gì đến chính trị, đây là hành vi phạm tội, là những hành vi phạm tội nghiêm trọng và [kéo dài] trong suốt nhiều năm qua. Hãy bắt Biden, Obama, Hillary và Bill Clinton lại, Nhà Trắng sẽ không còn tham nhũng nữa, họ đã bị buộc phải lộ nguyên hình,” ông Wood nói.

Trong cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Howie Carr hôm 12/11, luật sư Lin Wood nhấn mạnh, ông chắc chắn 100% rằng Tổng thống Trump sẽ tái đắc cử, đồng thời nhắc lại rằng ông Biden và những kẻ âm mưu đánh cắp kết quả bầu cử sẽ phải vào tù.

Một số nhà phân tích tin rằng với tư cách là một luật sư và một luật sư hàng đầu, ông Wood chắc chắn hiểu “phỉ báng” nghĩa là gì. Nếu không có bằng chứng sắt đá trong tay, khẳng định là ông sẽ không kết luận như vậy. Mặc dù hiện nay ngoại giới vẫn chưa rõ nhóm luật sư  của ông Trump đang nắm giữ cụ thể những bằng chứng nào, nhưng chúng ta đều có thể chờ xem.

Hải Dương

Trận chiến giữa những Đứa con của Ánh sáng và Bóng tối

Xem thêm: