Có nhiều điều bất cập, không hợp lý khi rà soát dữ liệu kiểm phiếu do chính quyền Pennsylvania công bố, đặc biệt là đối với các phiếu bầu qua đường bưu điện. Kết quả cho thấy có tổng cộng 118.426 phiếu bầu gửi qua đường bưu điện có vấn đề khả nghi, trong đó có ít nhất hơn 30.000 phiếu bầu bị nghi ngờ gian lận.

Xếp hàng chờ bỏ phiếu ở Berks County, Pennsylvania ngày 3/11/2020 (Ảnh: Amy Lutz / Shutterstock)

Các lá phiếu được gửi qua đường bưu điện đã trở thành vấn đề chính của gian lận bỏ phiếu, do phương pháp áp dụng, danh sách cũ hoặc sai sót, lại liên quan bên thứ ba chuyển tiếp. Cuối cùng vào ngày 6/11, dữ liệu lớn của chính quyền bang Pennsylvania đã được cập nhật, cung cấp ngày sinh, đảng phái, ngày xin phiếu bầu qua bưu điện, ngày gửi phiếu đi, và ngày thu nhận phiếu. Tuy nhiên, thông tin không nhạy cảm như tên, địa chỉ, số điện thoại của 3.098.705 người đã bị loại bỏ.

Người 220 tuổi bỏ phiếu qua thư

Theo thông tin công khai, cụ bà Ardith Grose 113 tuổi là người cao tuổi nhất ở Pennsylvania, sinh năm 1907. Tuy nhiên, theo dữ liệu từ chính quyền Pennsylvania, có thể thấy rằng 52 người sinh từ khoảng năm 1800 đến 1907 đã xin phiếu bầu qua đường bưu điện, trong đó 34 người đã thành công gửi và nhận phiếu, bao gồm cả người sinh năm 1800.

Do dữ liệu không ghi tên người và địa chỉ nên không thể truy dấu vết là ai, nhưng bộ phận phụ trách phiếu bầu trong chính quyền bang nên có những thông tin cụ thể này. Người phụ trách chính của bộ phận này phải chịu trách nhiệm về những phiếu bầu bất hợp pháp, nếu có trường hợp bị đưa vào phiếu bầu chính thức thì phải có giải thích trước cơ quan chấp pháp.

Đây chỉ là một phần của núi băng, chính quyền tiểu bang nên có một danh sách chi tiết hơn về những trường hợp tử vong để có thể kiểm tra nhóm người qua đời theo các độ tuổi, truy vết tất cả các phiếu bầu bất hợp pháp, đưa những người liên quan đến quá trình giả tạo phiếu bầu ra trước công lý.

Tác giả bài này đã kiểm tra dữ liệu từ trang web của chính quyền bang Pennsylvania và thấy rằng, 52 người sinh từ 1800 đến 1907 đã xin phiếu bầu qua đường bưu điện, trong đó 34 người đã thành công gửi và nhận phiếu (Nguồn: Trang web của chính quyền bang Pennsylvania).

 

Nhận được phiếu bầu khi chưa được gửi đi

Có những trường hợp phiếu bầu mà từ khi gửi đi qua đường bưu điện đến khi thu nhận được là quá ngắn ngủi, thậm chí có khi không cho thấy thời gian làm việc của nhân viên bưu điện. Nghiêm trọng hơn, có những phiếu bầu được bộ phận bầu cử tính trước vào phiếu nhận mà không thấy ghi ở mục gửi đi. Đây có thể là những dấu vết do kẻ gian vô tình để lại khi điền sai thông tin phiếu bầu.

Tốc độ gửi thư thông thường của Bưu điện Mỹ (USPS) là khoảng 1 đến 3 ngày làm việc, quá trình này gồm Ủy ban Bầu cử gửi phiếu bầu cho cử tri và cử tri gửi lại sau khi nhận được và điền phiếu, trong thời gian nhận và gửi lại này thường mất vài ngày. Một số nhân viên cấp cao của Bưu điện Mỹ cho biết rằng “gần như không thể tin được” những lá phiếu được nhận vào ngày hôm sau hoặc ngay trong cùng ngày sau khi chúng được gửi đi. Theo quy trình làm việc của bưu điện, kể cả thư gửi giữa những khu vực gần nhau trong cùng một quận/huyện thì thông thường phải mất từ ​​một đến hai ngày mới chuyển đến.

Còn có trường hợp, ngày thu nhận của phiếu bầu trước cả ngày gửi đi, và phiếu đã thu nhận được trong khi chưa được gửi đi. Do vậy, có cơ sở để nghi ngờ là có gian lận.

Từ thông tin công khai của chính quyền Pennsylvania, có thể thấy rằng 51.200 người đã nhận được lá phiếu vào ngay ngày hôm sau khi phiếu được gửi đi, chiếm 1,652%; 34.916 người nhận được lá phiếu vào ngay trong ngày phiếu được gửi đi, chiếm 1,127%; 23.305 người đã nhận được phiếu trước khi nó được gửi đi, tương đương 0,752%; 9.005 người đã nhận được lá phiếu mà không thấy thời gian được gửi đi, tương đương 0,291%. Tổng số 118.426 lá phiếu gửi qua đường bưu điện có vấn đề khả nghi, trong đó có ít nhất hơn 30.000 lá phiếu bị nghi ngờ là gian lận.

Có khả năng do lỗi của nhân viên bưu điện khi nhập ngày theo cách thủ công? Để so sánh, thử tiến hành một phân tích tương tự đối với một quận có 210.000 cử tri ở tiểu bang khác, ở khu vực này có tỷ lệ phiếu bầu nhận được vào ngày hôm sau khi phiếu gửi đi là 0,054%, khác biệt 30 lần so với mức 1,652% ở Pennsylvania; tỷ lệ phiếu bầu nhận được ngay trong ngày gửi thư là: 0,078%; phiếu thu được trước khi được gửi đi là 0.

Ngày gửi phiếu của một bộ phận cử tri (cột thứ ba từ bên phải) và ngày nhận được phiếu (cột thứ hai từ bên phải) chỉ cách nhau một ngày (Nguồn: Trang web chính quyền bang Pennsylvania).
Ngày gửi phiếu của một bộ phận cử tri (cột thứ ba từ bên phải) và ngày nhận được phiếu (cột thứ hai từ bên phải) là cùng một ngày (Nguồn: Trang web chính quyền bang Pennsylvania).
Ngày nhận được phiếu của một bộ phận cử tri (cột thứ hai từ bên phải) sớm hơn ngày phiếu được gửi đi (cột thứ ba từ bên phải) (Nguồn: Trang web chính quyền bang Pennsylvania).

Tòa án Tối cao Mỹ yêu cầu chính quyền Pennsylvania tách các phiếu bầu trước và sau 8 giờ tối ngày 3/11 để tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều tra lại. Nhưng chỉ 118.426 phiếu bầu được ghi nhận nêu trên cũng đủ cơ sở nghi ngờ tồn tại gian lận từ trước ngày 3/11, hiện nay Ủy ban Tư pháp Thượng viện yêu cầu điều tra toàn diện về tất cả các gian lận bầu cử, hy vọng sẽ sớm đưa ra một kết quả trước công luận.

Đây là trang web cung cấp dữ liệu lớn của chính quyền bang Pennsylvania, bạn đọc có thể tải về làm chứng cứ.

Theo Mai Đình, Epoch Times

Xem thêm:

Bầu cử Hoa Kỳ bế tắc, Chúa đang thử thách đức tin của chúng ta

4 lần tranh chấp quyết liệt trong lịch sử bầu cử tổng thống Mỹ

Viên Cung Di: Mỹ có thể đứng bên bờ nội chiến