Nhóm Antifa diễu hành qua các đường phố ở Portland, tiểu bang Oregon vào ngày nhậm chức (20/1) và mang theo một tấm biểu ngữ có dòng chữ: “Chúng tôi không muốn Biden – Chúng tôi muốn trả thù!”

Một đoạn video được đăng bởi nhà báo Mike Baker của tờ New York Times, trong đó có một nhóm người biểu tình Antifa diễu hành trên đường phố Portland với một tấm biểu ngữ mang thông điệp chống cảnh sát và chống ông Biden.

“Chúng tôi không muốn Biden,” theo nội dung một tấm biểu ngữ. “Chúng tôi muốn trả thù!” Tấm biểu ngữ nói lên rằng những người biểu tình muốn trả thù cho “những vụ giết người của cảnh sát, cuộc chiến tranh đế quốc và những vụ thảm sát theo chủ nghĩa phát xít.”

Một bài đăng trên Twitter của phóng viên Zane Sparling của tờ Portland Tribune cho thấy một tấm biểu ngữ có dòng chữ: “Không thể kiểm soát được chúng tôi.”

Nhóm Antifa tiếp tục cuộc diễu hành và lục soát trụ sở của đảng Dân chủ tại Portland.

Một video khác do nhà báo Julio Rosas của Townhall.com đăng tải trên Twitter cho thấy nhóm cánh tả Antifa mặc áo màu đen và dùng ô đang đập các cửa sổ văn phòng của đảng Dân chủ, đồng thời phun sơn graffiti lên tòa nhà.

Nhà báo Rosas cho biết nhóm Antifa nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường khi cảnh sát đến.

Nhà báo Baker đã đăng lên Twitter rằng mình đã phải nhận những lời chỉ trích vì gọi đám đông là “cánh tả.”

Phóng viên Jennifer Dowling của kênh KOIN6 đã đăng một đoạn video khác lên Twitter, trong đó miêu tả cảnh tàn phá tại tòa nhà văn phòng của đảng Dân chủ.

Cô ấy đã đăng một video khác cho thấy cảnh sát Portland đang bắt giữ một người.

Theo Breitbart,

Phan Anh

Xem thêm: