Một nhóm người Do Thái Chính thống đã cầu nguyện cho chiến thắng của Tổng thống Trump vào ngày 3/11. Điều đặc biệt đáng chú ý là màn biểu diễn ngoan đạo của những người Do Thái trẻ tuổi cầu nguyện cho chiến thắng của TT. Trump trong cuộc tổng tuyển cử. Bởi người Do Thái luôn là lá phiếu của Đảng Dân chủ trong các cuộc bầu cử trước đây.

Có người chứng kiến ​​đã quay video và đăng lên mạng xã hội. Từ video, có thể thấy một người Do Thái trẻ tuổi đang dẫn đầu đám đông cầu nguyện vào sáng ngày 3/11 tại một hội đường không rõ tên tuổi.

Người thanh niên khoác lên người tấm biểu ngữ “Giữ cho nước Mỹ vĩ đại”. Anh này kéo khẩu trang xuống dưới cằm, nhìn vào màn hình điện thoại và đọc kinh cầu nguyện đầy thành kính.

Đây dường như là giờ cầu nguyện buổi sáng của người Do Thái. Chàng trai trẻ đã đọc lời cầu nguyện ban phước truyền thống của người Do Thái, nhưng nó đã được sửa đổi cho TT. Trump và cuộc bầu cử. Có thông tin cho rằng lời cầu nguyện chúc phúc sửa đổi đã được lan truyền trong cộng đồng người Do Thái thông qua mạng xã hội. Dường như bắt nguồn từ một tổ chức có tên là Mạng lưới Kinh doanh của người Do Thái.

Lời cầu nguyện chúc phúc cho chiến thắng của TT. Trump bằng tiếng Do Thái có đại ý như sau:

“Cầu xin Chúa, người đã ban phước cho tổ tiên của chúng con, Abraham, Isaac và Jacob, Moses, Aaron, David và Solomon, phù hộ cho Tổng thống Donald John Trump, con trai của Fred Trump của chúng con có được danh tiếng tốt. Vì ông đã gánh vác nhiệm vụ phòng thủ và bảo vệ Israel. Với chiến công này, xin Đức Thánh Vương ban phước lành, bảo vệ và cứu ông ấy khỏi mọi rắc rối và khổ nạn, khỏi mọi khổ đau và bệnh tật. Xin Chúa kéo dài những ngày tháng nhiệm kỳ tổng thống của ông ấy. Xin Chúa cho ông thêm 4 năm nhiệm kỳ tổng thống. Xin Chúa ban phước cho ông thành công, để ông và những người Israel yêu mến ông cùng nỗ lực. Cầu xin đây là ý muốn của Chúa. Amen.”

Sau khi cầu nguyện cho Tổng thống Trump chiến thắng trong cuộc tái đắc cử trong 4 năm tiếp theo, chàng trai trẻ nói thêm: “Cầu Chúa cũng phù hộ cho Joseph Biden (Chỉ ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden) trong suốt quãng đời còn lại là một công dân với tư cách cá nhân.”

Tag “#JEXIT” trong tweet trong video trên là lời kêu gọi thúc giục người Do Thái rời khỏi Đảng Dân chủ.

Người Do Thái ở Mỹ luôn là những kho phiếu bầu và nhà tài trợ của Đảng Dân chủ. Ngay cả cuộc bầu cử năm 2016, người Do Thái cũng ủng hộ ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton. Nhưng năm nay người Do Thái đã thay đổi.

Điều này có liên quan đến chính sách thân Israel của TT. Trump. Hơn nữa TT. Trump đã làm rất nhiều điều mà các vị tổng thống Hoa Kỳ tiền nhiệm chỉ nói mà không làm. Ví dụ, TT. Trump không chỉ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel mà còn chuyển đại sứ quán Mỹ ở Israel đến Jerusalem.

Đặc biệt trong vài tháng cuối năm nay, TT. Trump đã giúp 3 nước Ả Rập khôi phục quan hệ bình thường với Israel, và sẽ có thêm nhiều nước Ả Rập tham gia Hiệp định Hòa bình Trung Đông do Tổng thống Trump thúc đẩy. Đây là điều mà không một nhà lãnh đạo nào trên thế giới dám nghĩ tới.

Gần đây, người Do Thái ở New York cũng đã tổ chức một đoàn xe diễu hành để ủng hộ Tổng thống Trump tái đắc cử. Họ đã bày tỏ tiếng nói của mình trên các tuyến đường cao tốc và cây cầu ở New York, và thị uy trước lực lượng Dân chủ ở New York. Hoạt động này vô cùng bắt mắt.

Trình Văn

Xem thêm:

Nhiều kênh truyền thông cánh tả quay sang có bài ủng hộ TT. Trump

Toàn văn thư ngỏ cựu Sứ thần Tòa thánh gửi Tổng thống Trump