Một nhóm Antifa trang bị gậy bóng chày, chai lọ và bình xịt hóa chất đã tấn công những người ủng hộ TT Trump tại một cuộc biểu tình ở San Diego. Antifa cũng ném chai thủy tinh, đá và trứng vào cảnh sát đang cố gắng duy trì trật tự.

Một video do Paul Makarushka của Fox5 tweet cho thấy một nhóm lớn Antifa đang bao vây nhóm nhỏ những người ủng hộ TT Trump. Một người đàn ông được nhìn thấy vẫy cờ Antifa trên đầu của một trong những người ủng hộ Trump. Một người Antifa khác cầm gậy bóng chày.

Đoạn video cho thấy người đàn ông Antifa cầm gậy đã tấn công người ủng hộ ông Trump, trong khi một người khác dùng bình xịt hơi cay hạ gục hai người này. Khi những người ủng hộ Trump rút lui, họ bị tấn công với nhiều vật lớn ném vào họ. 

Khi cảnh sát đến và cố gắng tách hai nhóm, Antifa bắt đầu ném trứng và chai vào cảnh sát, Fox5 San Diego đưa tin.

Các quan chức cảnh sát San Diego cuối cùng tuyên bố cuộc biểu tình là một cuộc tụ họp bất hợp pháp do các hành vi bạo lực.

Video thô từ Fox5 từ trên cao về cuộc biểu tình cho thấy các vật thể lớn bị Antifa ném vào cảnh sát.

Các quan chức cảnh sát cũng tuyên bố rằng những người biểu tình đã sử dụng bình xịt hơi cay chống lại các sĩ quan.

Antifa và BLM tấn công người ủng hộ TT Trump ở New York

Một nhóm lớn những người biểu tình Antifa và Black Lives Matter mặc áo đen và mang khiên đã tuần hành trên các đường phố ở Manhattan vào Chủ nhật, sau đó đã tấn công một nữ nhà báo mạng xã hội vì “ủng hộ Trump”.

Một nhóm khoảng 25 người biểu tình mặc áo đen và mang theo khiên phòng thủ đã tụ tập tại một ngã tư ở Manhattan để bắt đầu cuộc tuần hành đến Quảng trường Thời đại, nhà báo độc lập Andy Ngo tiết lộ trong một video từ nhà báo Dean Moses.

Những người tuần hành đã hô vang những khẩu hiệu chửi bới tục tĩu. Họ cũng chửi nhóm Proud Boys. 

Cuộc tuần hành ngày càng thu hút thêm nhiều người tham gia.

Nhà báo truyền thông xã hội Tara Szczepanski cho biết cô đã bị một số người từ cuộc biểu tình hành hung. 

Trong đoạn video trên Twitter, cô cho biết đã bị đập trứng vào sau đầu, một người đã xịt hóa chất vào cô, còn một người khác tấn công cô bằng ván trượt.

“Cô ta là một *** [từ bậy] phát xít,” một số người trong đám đông hét lên. “Cô ta ủng hộ Trump, tại sao phải bảo vệ cô ta.” Sau đó, người đàn ông với chiếc ván trượt xuất hiện và tấn công nữ nhà báo.”

Cô Szczepanski đã chạy đến đồn cảnh sát NYPD gần đó và dường như bị tấn công một lần nữa.

Lê Vy

Xem thêm: